Du học đang ngày càng là định hướng, mục tiêu nhắm đến của nhiều sinh viên Việt Nam. Ngoài môi trường học tập tốt, đời sống cao thì du học còn mang lại lợi ích gì để trở nên thu hút đến vậy?

1/ Được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao

du học 3

Nền giáo dục tại các nước phương tây, hoàn toàn khác với phương thức giảng dạy ở Việt Nam. Do đó, du học là cơ hội để bạn có thể trải nghiệm phong cách đặc trưng của nhiều nền giáo dục khác nhau.

Mỗi nền giáo dục, đều mang bản sắc văn hoá riêng của đất nước họ. Nhưng đều có đặc điểm chung đó là luôn chú trọng và quan tâm tới từng đối tượng người học, với phương pháp đào tạo tiên tiến, giúp người học phát huy tốt nhất khả năng, chủ động và áp dụng tốt kiến thức được học vào công việc.

Ngoài ra, hầu hết các trường đại học tại những nước phát triển đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, thư viện với nguồn tư liệu phong phú… để phục vụ nhu cầu học tập cho sinh viên một cách tốt nhất. Mỗi chuyên ngành đều kết hợp các kỹ thuật hiện đại vào chương trình học, và khuyến khích sinh viên sử dụng thành thạo các kỹ năng máy tính, tra cứu thông tin trước khi bắt đầu làm việc.

2/ Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Khi chọn du học ở những nước phát triển như: Mỹ, Canada, Anh, Úc, … bạn có thể tự tin sau khi tốt nghiệp có thể xin được việc làm ở bất kỳ nước nào trên thế giới. Không một doanh nghiệp nào lại có thể từ chối những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, từ những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu về cống hiến cho doanh nghiệp của họ.

Nếu mục tiêu của bạn là quay về Việt Nam lập nghiệp, thì cơ hội thăng tiến lại càng rộng mở. Vì hiện nay đất nước vẫn trên đà tăng trưởng, phát triển mạnh mẻ, rất cần đến nguôn nhân lực chất lượng cao, được tu nghiệp tại nước ngoài.

3/ Bước ngoặc để trưởng thành, mở rộng cánh cửa nhìn ra thế giới

du học 1

Một trong những quan trọng thu hút sinh viên quyết định chọn theo học một trường ở nước ngoài chính là được trải nghiệm thế giới rộng lớn bao la ngoài kia. Nhờ đó bạn sẽ có cái nhìn mới, triển vọng mới trong những hoạt động, văn hóa có thể là khác biệt với những gì trước đây.

Bạn sẽ có dịp thăm quan những thắng cảnh nổi tiếng, địa điểm du lịch kỳ thú, khu di tích, bảo tàng thế giới… không chỉ ở nơi bạn chọn du học, mà còn có thể mở rộng sang những nước lân cận, trong những dịp du lịch cùng bạn bè, hoặc tham gia chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường.

Thông thường, khi du học bạn sẽ mất một khoảng thời gian để có thể thích nghi với nền văn hoá mới ở nước sở tại. Sau khoảng thời gian khó khăn ban đầu, rất nhiều du học sinh dễ bị quyến rũ, mê hoặc bởi những nét văn hoá riêng biệt của quốc gia đó. Phong cách tự do phóng khoáng, người dân thân thiện và những món ngon đặc trưng… còn gì tuyệt vời hơn.

Ngoài ra, du học còn là thời điểm bạn tự nhận ra được mình đã trưởng thành như thế nào. Rời xa vòng tay gia đinh, tự bản thân lo toàn mọi bộn bề của cuộc sống, tự sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học tập và rèn luyện.. Tất cả sẽ tạo nên một con người hoàn thiện, phát triển đầy đủ mọi kỹ năng cần thiết để có thể bắt đầu cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp một cách tốt nhất.

4/ Rèn luyện khả năng ngoại ngữ, mở rộng mối quan hệ khắp 5 Châu

du học 2

Hầu hết những ai quyết định chọn du học đều đã tự trang bị cho mình vốn ngoại ngữ nhất định, để có thể học tập, thích nghi tại nước ngoài. Nhưng chắc chắn rằng, trong khoảng thời gian dài được tiếp xúc với môi trường tiếng Anh mỗi ngày, trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên một cách chóng mặt, nhất là về cách phát âm và khả năng nghe hiểu.

Sau khi hoàn thành công việc nghiên cứu  và trở về nhà với một những hiểu biết văn hóa, kỹ năng ngoại ngữ, sự thừa hưởng nền giáo dục tuyệt vời cộng với ý chí ham học hỏi thì tất cả sẽ làm bạn nổi bật, hấp dẫn với các nhà tuyển dụng.

Tiếng Anh còn là công cụ để bạn có thể kết nối với bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới, mang đến cho bạn những hiểu biết sâu hơn về văn hóa của các quốc gia cũng như tạo mối quan hệ lâu dài với các sinh viên khác. Tạo tình hữu nghị giữa các nước lại vừa được chu du đến nhiều nơi thông qua những câu chuyện của bạn bè năm châu thì sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc học tập nghiên cứu và sinh hoạt của bạn ở nơi đất khách quê người. Những mối quan hệ này, còn có thể giúp ích rất nhiều cho con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai của bạn.

>>> Vì sao Canada vẫn tiếp tục là điểm đến du học hấp dẫn trong năm 2019

5/ Du học là cơ hội để phát triển khả năng cá nhân và tích luỹ kinh nghiệm sống.

Như đã nói ở trên, du học là cơ hội để trưởng thành, ngoài ra nó còn rèn luyện kỹ năng cá nhân độc lập của bạn một cách hiệu quả. Môi trường giáo dục nước ngoài luôn nhằm mục đích khuyến khích, phát huy mọi khả năng thế mạnh của sinh viên.

Ở trong một môi trường mới, nơi bản thân có thể thể hiện, áp đảo những khó khăn cũng như  kiểm tra khả năng của bạn có thích ứng với các tình huống để giải quyết vấn đề khác nhau thì nhờ đó bạn sẽ biết mình là ai,để có thể đối mặt với những gì để vượt qua giới hạn của bản thân.

Du học còn là cơ hội để bạn có thể tự do làm chủ mọi thứ, được du lịch nước ngoài dài hạn. Trong quảng thời gian này, những va vấp, khó khăn đầu đời sẽ giúp bạn có thể tự tích luỹ cho bản thân vốn kinh nghiệm sống không nhỏ. Để khi thật sự bước vào cuộc sống tự lực, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ, ngạc nhiên trước những khó khăn.

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn
Hotline: 0909 570 799