Gia hạn Visa và study permit là việc quan trọng, có thể ảnh hưởng đến quá trình du học Canada của du học sinh. Tuy nhiên, đa phần sinh viên vì mãi mê với việc học, và làm thêm lại quên mất điều này.

Khái niệm về visa và study permit

gia han visa Canada 2

1/ Visa (giấy phép thông hành)

Được hiểu là giấy phép thông hành để được phép nhập cảnh vào Canada. Visa do đại sứ quán cấp, khi sinh viên hội đủ những điều kiện như: trình độ học vấn, khả năng tài chính, có hoạt động ngoại khoá năng nổ.. Thời hạn trên visa không phải là thời gian được lưu trú, mà chỉ là thời hạn để có thể ra vào Canada. Cụ thể hơn:

  • Nơi cấp Visa: Lãnh sự Quán Canada tại Việt Nam
  • Thời hạn: Tuỳ vào chương trình mà bạn đăng ký học, có thể kéo dài từ 1 đến 4 năm. Được ra vào một hoặc nhiều lần.
  • Gia hạn: Ngoài Canada

2/ Study Permit (giấy phép học tập của sinh viên)

Sau khi hội tụ những điều kiện cần thiết sinh viên sẽ được cấp visa du học, và visa là điều kiện cần phải có để được cấp study permit. Giấy phép chỉ được cấp cho sinh viên với mục đích lưu trú học tập. Nếu sinh viên đăng ký nhiều khoá học, thì thời hạn study permit chỉ được cấp cho khoá học đầu tiên và tiếp tục  được gia hạn sau đó. Thông tin cụ thể:

  • Nơi cấp: Hải quan tại sân bay Canada
  • Thời hạn: theo thời gian khoá học (được ghi trên thư mới nhập học của trường)
  • Học sinh từ lớp 1 ->8: thời hạn thường là 1 năm, được ra vào nhiều lần.
  • Học sinh từ lớp 9 ->12: thời hạn thường bằng thời gian học (tuỳ trường hợp để có thể ra vào một hoặc nhiều lần)
  • Tại Quebec: thời hạn study permit trường bằng với thời hạn của CAQ
  • Gia hạn: Tại Canada.

>>> vì sao Cadana tiếp tục là điểm đến du học hấp dẫn trong năm 2019

Cách gia hạn Visa và Study Permit

gia han visa Canada 1

1/ Gia hạn visa

Khi du học sinh có ý định ra khỏi lãnh thổ Canada hoặc quay về Việt Nam, cần kiểm tra kỹ thời hạn visa có còn đến lúc quay lại hay không. Nếu thời hạn còn ngắn, hoặc hết hạn thì cần phải xin gia hạn để có thể quay lại tiếp tục việc học. Có 2 cách gia hạn visa:

Cách 1: xin gia hạn tại Lãnh Sự Quán Việt Nam

  • Hộ chiếu, giấy phép du học còn thời hạn ít nhất 6 Tháng (nếu còn thời hạn ít hơn hoặc hết hạn, phải nộp đơn xin giấy phép du học mới để in gia hạn visa)
  • Bộ đơn xin gia hạn điền đầy đủ thông tin.
  • Những giấy tờ liên quan đến quá trình học tập: Bảng điểm, thư mời nhập học, thời khoá biểu cho học kỳ tới, biên lai đóng tiền cho học kỳ mới, ..
  • Tài khoản tiết kiệm giá trị ít nhất 10.000 USD
  • Lệ phí visa
  • Vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam qua Canada

Cách 2: Gia hạn ở Lãnh Sự Quán Canada tại Mỹ

Tương tự như trên, nhưng thời hạn trên giấy phép du học chỉ cần còn hiệu lực, không bắt buộc thời hạn 6 tháng.  

2/ gia hạn Study Permit

Khi bạn gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Đây là thời điểm để bạn có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường thi Study Permit còn khoảng 4 tháng hết hạn thì sinh viên phải chuẩn bị gia hạn. Du học sinh có thể xin gia hạn visa bằng hai cách:

Cách 1: Apply trực tuyến qua website: http://www.cic.gc.ca/english/study/study-extend.asp.

Cách 2: gửi trực tiếp hồ sơ đến văn phòng xử lý hồ sơ tại Vegreville, Alberta ít nhất 30 ngày trước khi hết hạn.

Hiện nay, để giúp các bạn sinh viên tiết kiệm thời gian và đơn giản hoá thủ tục, công ty tư vấn du học Goalevo nhận hỗ trợ gia hạn Visa hoàn toàn miễn phí khi bạn đăng ký thông tin liên hệ. Để biết thêm thông tin, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ/ số điện thoại dưới đây.

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn
Hotline: 0909 570 799