Bạn có muốn biết về cuộc sống sinh viên của du học sinh ở New Zealand – đất nước của những trái Kiwi có gì riêng biệt không?

New Zealand cung cấp một môi trường hỗ trợ cho sinh viên rất tốt.

Trong lớp học hoặc khóa học, bạn có thể sẽ nhỏ tuổi hơn những sinh viên còn lại trong lớp. Nếu trong trường hợp đó, bạn có thể sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ giáo viên, dù bạn là du học sinh hay sinh viên bản xứ cũng không có sự phân biệt.

Khi bạn gặp khó khăn với bài tập, bạn có thể thảo luận với giáo viên hướng dẫn hoặc nhận sự giúp đỡ từ trung tâm hỗ trợ du học sinh. Tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết là một điều bình thường của cuộc sống sinh viên tại New Zealand.

Sự hỗ trợ dành cho sinh viên, được mở rộng ra cả ngoài khuôn viên trường đại học. Chính phủ New Zealand là nước đầu tiên trên thế giới áp dụng Bộ quy tắc thực hành đặt ra tiêu chuẩn chăm sóc sinh viên quốc tế, cả trong và ngoài lớp học.

CUỘC SỐNG KHI DU HỌC TAI NEW ZEALAND NHƯ THẾ NÀO 01

“Đặt câu hỏi” luôn được khuyến khích trong nền giáo dục New Zealand

Không giống như nền giáo dục ở Việt Nam, thách thức và đặt câu hỏi cho giáo viên và giảng viên là một phần quan trọng của giáo dục New Zealand. Ở tất cả các cấp học sinh được khuyến khích, có sự tư duy và suy nghĩ độc lập, để có thể lập luận bảo vệ quan điểm của bạn trong cuộc tranh luận.

Cách học sinh/ sinh viên thể hiện sự tôn trọng đối với giáo viên/ giảng viên của họ trong nền giáo dục New Zealand, là tham gia đầy đủ vào tất cả những tiết học trong quá trình học tập.

Bạn nên chủ động tự học hỏi, giao lưu khi bắt đầu quá trình du học tại New Zealand. Đặc biệt là ở cấp đại học, nơi các khóa học thường tương đối ít giờ lên lớp mỗi tuần, việc học được khuyến khích tự nghiên cứu, sau các giờ học chính thức trên lớp. 

Luôn chuẩn bị kiến thức, tinh thần tốt và tôn trong quy tắc trong học tập là cần thiết. Vì chắc chắn rằng bạn sẽ phải tham gia vào rất nhiều buổi thảo luận và làm bài tập nhóm trên lớp. Hãy chuẩn bị học tập thật chăm chỉ, để có thể làm việc theo nhóm hiệu quả và đóng góp nhiều ý kiến sáng tạo.

CUỘC SỐNG KHI DU HỌC TAI NEW ZEALAND NHƯ THẾ NÀO 02

Nền giáo dục New Zealand khuyến khích sự sáng tạo

New Zealand là một đất nước trẻ, năng động. Nơi mà những suy nghĩ và phong cách sống độc lập, sáng tạo ​​và năng động luôn được đánh giá cao hơn những nguyên tắc, khuôn khổ cứng ngắc. 

Khi trở thành một du học sinh tại New Zealand, bạn sẽ được khuyến khích để đặt câu hỏi, linh hoạt và tìm kiếm câu trả lời của riêng bạn bằng cách suy nghĩ cho chính mình. Nền giáo dục New Zealand luôn khuyến khích sự sáng tạo, bạn sẽ có thể phát huy hết khả năng, chất xám của bản thân. Tất nhiên luôn có những phần thưởng xứng đáng dành cho bạn khi đạt được thành tích xuất sắc.

CUỘC SỐNG KHI DU HỌC TAI NEW ZEALAND NHƯ THẾ NÀO 03

Những chính sách chăm sóc và hỗ trợ sinh viên quốc tế

Người dân New Zealand thực sự thân thiện, và quan tâm đến mọi người. Bạn sẽ thấy có rất nhiều nơi để tìm đến nếu cần sự giúp đỡ.

Mỗi tổ chức đều có trách nhiệm lưu trữ thông tin sinh viên quốc tế, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp tận tâm, và hoàn toàn miễn phí từ các nhân viên của tổ chức du học. Mục đích là để đảm bảo thời gian của bạn khi du học tại New Zealand sẽ kết thúc thành công tốt đẹp. 

Tại các ký túc xá, và khuôn viên trường luôn có nhân viên bảo vệ. Những người này có thể trực tiếp hướng dẫn, tư vấn cho bạn những vấn đề cần thiết liên quan đến môi trường học tập và sinh hoạt.

Bạn cũng được bảo vệ bởi Bộ Luật Bảo Vệ, Chính phủ đặt ra các tiêu chuẩn, điều lệ mà mọi tổ chức giáo dục phải đáp ứng để hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học tại New Zealand.

Chính phủ New Zealand là nước đầu tiên trên thế giới đề ra Bộ luật như vậy. Nó bao gồm các tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất mà trường học hoặc tổ chức giáo dục của bạn phải duy trì. Ngoài ra, nhà trường còn có trách nhiệm hỗ trợ nếu bạn cần trợ giúp về các vấn đề văn hóa hoặc chỗ ở.

CUỘC SỐNG KHI DU HỌC TAI NEW ZEALAND NHƯ THẾ NÀO 04

Vấn đề chổ ở của du học sinh khi du học New Zealand.

Bạn nên chuẩn bị một số chỗ ở trước khi đến du học New Zealand. Là một sinh viên, bạn có thể ở trong ký túc xá, thuê một căn nhà ở với bạn bè, hoặc tham gia vào hình thức cư trú tại gia đình bản xứ – homestay. 

Cư trú tại homestay hoặc ký túc xá có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho một người mới đến New Zealand, bởi vì nó sẽ cho phép bạn kết bạn mới một cách nhanh chóng. 

Khi sống với một gia đình bản xứ tại New Zealand, bạn sẽ được ở trong một căn phòng của riêng mình, và họ sẽ giúp bạn trong việc ăn uống mỗi ngày. Tương tác với chủ nhà , gặp gỡ hàng xóm và bạn bè của họ là một cách tuyệt vời để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn. Đồng thời nó cũng là cách nhanh nhất, để thích nghi với cách sống và văn hóa của người New Zealand.

Hãy chắc chắn rằng nơi bạn ở có hệ thống sưởi ấm, bởi khí hậu New Zealand khá lạnh vào mùa đông. Một số ngôi nhà cũ ở New Zealand không được cách nhiệt, không có hệ thống sưởi ấm và có thể rất lạnh, nó thật sự không tốt cho sức khỏe của du học sinh Việt Nam, vốn không quen với khí hậu lạnh giá.

CUỘC SỐNG KHI DU HỌC TAI NEW ZEALAND NHƯ THẾ NÀO 05

Liên hệ với Goalevo để biết thông tin cụ thể về chỗ ở trong khu vực, nếu bạn cần sự trợ giúp nhé!

Phương tiện đi lại và vấn đề giao thông tại New Zealand

Hầu hết các thành phố của New Zealand là tương đối nhỏ, vì vậy bạn rất dễ dàng để có thể thăm quan được khắp nơi. Phương tiện đi lại trong thành phố thường là bằng xe buýt, đi xe đạp hoặc đi bộ. 

New Zealand Có mạng lưới xe buýt công cộng rất tốt ở hầu hết các thành phố, cùng với hệ thống đường sắt và phà.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về hệ thống giao thông của New Zealand tại trang thông tin hệ thống phương tiện giao thông 

CUỘC SỐNG KHI DU HỌC TAI NEW ZEALAND NHƯ THẾ NÀO 05

Chi phí sinh hoạt khi du học New Zealand

Học sinh có thể tìm thấy một số khu vực hoặc thành phố, có mức sinh hoạt phí rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của bạn khi du học New Zealand. Bạn có thể tính toán chi phí sinh hoạt hàng ngày như chỗ ở, mua sắm nhu yếu phẩm tại tạp hóa, đi lại… có nằm trong khả năng kinh tế của mình hay không bằng cách tra cứu chi phí sinh hoạt của Studylink .

Công việc bán thời gian

Làm việc trong thời gian du học, có thể là một cách hay để có được kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập chi trả cho sinh hoạt phí mỗi tháng. Nó có thể giúp bạn gặp gỡ thêm mọi người, có thêm nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng visa của bạn cho phép bạn làm việc, và đảm bảo rằng bạn dành thời gian để học tập và tận hưởng tốt khoảng thời gian du học tại New Zealand.

Nguồn: newzealandnow.govt.nz

—————————————————

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM 
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn 
Hotline: 0909 570 799