Làn sóng du học vẫn đã và đang đẩy mạnh trong những năm gần đây. Sức hút từ những nền giáo dục tiến tiến thế giới luôn là động lực mạnh mẽ, đem đến sự quyết tâm du học đối với giới trẻ. Và điều đầu tiên khi một ai đó có ý định du học, chính là “Cần điểm Ielts bao nhiêu để du học”?

Nhưng IELTS là gì? vì sao du học lại cần IELTS?

Nhưng IELTS là gì 3

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Theo thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi. Và, 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác trên khắp thế giới sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức. Số lượng thí sinh hàng năm tăng dần đều và thống kê mới nhất năm 2018 có hơn 4 triệu người tham gia thi IELTS. Có 2 dạng bài thi IELTS là IELTS Học thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng quát (IELTS General).

Chứng chỉ IELTS là tiêu chuẩn đánh giá đúng năng lực anh ngữ của từng thí sinh, chính vì thế nếu như điểm số cao thì đây chính là điều kiện thuận lợi để giúp họ có thể được nhận vào học tại các trường đại học mơ ước trên thế giới. Ngoài ra, điểm số IELTS tốt còn giúp bạn tăng cơ hội được nhận visa du học.

Điều kiện IELTS ở các nước

1/ Tại Mỹ

Hiện nay có rất nhiều trường đại học Mỹ đồng ý với các sinh viên nộp IELTS thay vì nộp TOEFL, nó có vẻ rất thú vị bởi sẽ có nhiều sự lựa chọn trường của bạn phong phú hơn rất nhiều. Và tính đến nay đã có hươn 3000 trường đại học Mỹ chấp nhận điểm IELTS trong đó có những trường hàng đầu của Mỹ. Điểm số được yêu cầu cụ thể như sau:

 • Hệ PTTH: không yêu cầu
 • Hệ đại học, cao đẳng: IELTS từ 6.0 trở lên
 • Hệ sau đại học: IELTS 6.5 trở lên

2/ Tại Canada

Nhưng IELTS là gì 2

Canada là nước nổi tiếng với hệ thống giáo dục cao, và chi phí du học giá rẻ. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại đây đều chấp thuận điểm thi IELTS và TOEFL, nhưng IELTS vẫn được phổ biến hơn.

Du học Canada cần điểm IELTS ngoài tuỳ thuộc vào bậc, ngành học, thì nó còn phụ thuộc vào việc bạn du học theo diện nào. Cụ thể:

Du học Canada không cần chứng minh tài chính: SDS (study Direct Stream) – đây là chương trình có quy trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên. Bạn không cần phải chứng minh tài chính mà chỉ cần thoả mãn một số quy định riêng của chương trình. Trong đó, có quy định điểm thi EILTS ít nhất 6.0 cho tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Có hiệu lực trong vòng 2 năm gần nhất.

Du học Canada diện thông thường:

 • Hệ PTTH: không yêu cầu
 • Hệ đại học: IELTS từ 6.5 trở lên
 • Hệ cao đẳng: IELTS từ 6.0
 • Hệ sau đại học: IELTS 7.0 trở lên

3/ Tại Úc

Úc hiện đang là điểm đến đầy hứa hẹn đối với nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Với những trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên không cần chứng chỉ IELTS, chỉ cần làm bài kiểm tra trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học chính khóa.

Điểm IELTS ở các bậc học được quy định cụ thể như sau:

 • Hệ PTTH: không yêu cầu
 • Diện học nghề: IELTS từ 4.5
 • Hệ đại học, cao đẳng: IELTS từ 5.5 trở lên
 • Hệ sau đại học: IELTS 6.5 trở lên

4/ Tại Anh

Nhưng IELTS là gì? 1

Du học Anh quốc ngày nay đã trở thành một khái niệm khá quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên. Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, cùng các thành tích nổi trội về giáo dục trên thế giới, thì du học Anh được nhiều bạn ưu ái lựa chọn cũng là điều dễ hiểu

Là quê hương sản sinh ra thứ ngôn ngữ quốc tế, nên đương nhiên toàn bộ bài giảng, giáo trình, sách vở đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Chưa kể đến còn có các bài luận, các bài thuyết trình, luận án cũng được viết bằng tiếng Anh khi bạn học tại đây. Vì vậy, để có thể hiểu và nắm bắt được hết các nội dung giảng dạy, bạn cần phải đầu tư chuẩn bị tốt về Anh ngữ.

Học các chuyên ngành về kĩ thuật: kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0. Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5. Song song đó cũng cần phải luyện cả trình độ viết Anh ngữ để hoàn thiện các bài tập và bài luận cho khóa học.

Tuy nhiên, điều kiện du học Anh cũng tùy theo trường đại học mà bạn đăng kí, sẽ có những yêu cầu khác nhau, có những trường tại Anh không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường như ĐH Brighton.

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn
Hotline: 0909 570 799