Điều kiện để du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ năm 2019 có gì mới? cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào và bao nhiêu tiền để có thể du học thành công? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây của Goalevo.

Điều kiện tuyển sinh vào Cao đẳng cộng đồng

dieu kien dang ky cao dang cong dong 2019 3

Tại thời điểm hiện tại, Mỹ có khoảng 1200 trường Cao đẳng cộng đồng, với nhiều chuyên ngành đào tạo. Theo thông kê gần đây, hơn 50% sinh viên Việt Nam lựa chọn con đường du học tại hệ thống trường Cao đẳng cộng đồng, trước khi chuyển tiếp lên để hoàn tất chương trình đại học.

Mục đích chính của hệ thống Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, chính là đảm bảo mọi sinh viên đều có cơ hội để lấy được tấm bằng cử nhân danh giá. Vì vậy, điều kiện để đăng ký học tại trường tương đối dễ dàng, và không có gì thay đổi so với những năm trươc, cụ thể:

  • Trên 17 tuổi, và đã có bằng THPT
  • Đủ khả năng tài chính
  • Không yêu cầu trình độ tiếng Anh

Tuy nhiên, sau khi đăng ký thành công có thể bạn sẽ phải theo học các khoá tiền cao đẳng, khoá rèn luyện không tín chỉ trước khi vào nhập học chính thức.

Để có thể đăng ký nhập học, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đăng ký xin nhập học
  • Bằng tốt nghiệp THPT
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giấy chứng nhận Ielts (nếu có)

Đa phần các trường Cao đẳng cộng đồng, đều không yêu cầu chứng chỉ Ielts hoặc yêu cầu với điểm số thấp. thay vào đó, bạn cần đáp ứng được bài thi tiếng Anh đầu vào, để có thể vào học chính thức. Bài thi SAT nói chung cũng không bắt buộc.

Các lớp học tại hệ thống Cao đẳng cộng đồng, thường có sỉ số thấp khoảng 20SV/lớp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên dễ dàng tiếp cận, và trao đổi cũng như nhận sự hỗ trợ cần thiết từ giảng viên.

>>> Chuyển tiếp từ hệ cao đẳng cộng đồng lên đại học tại Mỹ có khó không?

Các chương trình học bổng và học phí tại Cao đẳng cộng đồng

dieu kien dang ky cao dang cong dong 2019 2

Tại Mỹ, học phí của các trường đại học thường nằm ở mức khoảng 20.000 – 30.000 mỗi năm (chưa tính chi phí sinh hoạt). Trong khi đó, các trường cao đẳng cộng đồng có giá học phí từ 5,000 đô la đến 8,000 USD/năm. Đây là mức giảm chi phí rất lớn mang lại nhiều lợi ích cho phụ huynh và học sinh. Điều này tương tự như việc nhận được học bổng, tạo cơ hội giúp cho mọi người có đủ khả năng tài chính để học tập.

Các trường Cao đẳng cộng đồng còn cung cấp chương trình học bổng cho hệ vừa học vừa làm, và một số chương trình thực tập hưởng lương giúp bạn giảm bớt áp lực về chi phí du học.

Học bổng thường được cấp dựa vào thành tích học tập của sinh viên, căn cứ từ điểm đầu vào hoặc kết quả học tập sau năm đầu tiên. Ngoài ra, còn có học bổng dành cho các thành tích thể thao, âm nhạc, nghệ thuật. Hầu hết các chương trình học bổng đều được tài trợ từ nguồn doanh nghiệp tư nhân.

Bạn có thể làm gì sau khi hoàn tất chương trình ở Cao đẳng cộng đồng?

dieu kien dang ky cao dang cong dong 2019 1

Đi làm: sau khi tốt nghiệp tại Cao đẳng cộng đồng, bạn đã có đủ điều kiện để làm việc, có rất nhiều công việc chỉ đòi hỏi bằng cấp ở mức cao đẳng là đủ, với mức thu nhập ổn định. Ví dụ như: nhà trị liệu bằng bức xạ, kỹ thuật viên y học hạt nhân, chuyên gia trị liệu về hô hấp, nhân viên lắp đặt máy móc, kỹ thuật viên hạt nhân, y tá, trợ lý bác sĩ trị liệu, siêu âm và chẩn đoán y tế, thợ sửa thiết bị y tế…

Chuyển tiếp lên đaị học: đây đa phần là lựa chọn của du học sinh Việt Nam. Giá trị bằng cấp là tương đường đối với những sinh viên học xuyên suốt 4 năm đại học và sinh viên chuyển tiếp từ hệ cao đẳng. Nếu có ý định này, bạn cần lập kế hoạch cụ thể và nghiên cứu kỹ thông tin về điều kiện chuyển tiếp của từng trường trước khi đăng ký học.

Chổ ở và việc làm thêm

Hầu hết các trường Cao đẳng cộng đồng đều có ký túc xá dành cho sinh viên. Nếu không đăng ký được, bạn vẫn sẽ được hỗ trợ để đăng ký ở trọ theo hình thức homestay hoặc thuê nhà riêng. Việc lựa chọn thuê trọ bên ngoài sẽ giúp bạn thoải mái giờ giấc, cũng như dễ dàng tiếp cận tìm hiểu thêm về nền văn hoá bản địa, cũng như rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

Cũng như sinh viên đại học, Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ không cho phép sinh viên làm thêm ngoài khuôn viên trường. Thay vào đó, bạn có thể tìm kiếm được công việc phù hợp trong trường tại bảng thông tin, hoặc phòng hỗ trợ sinh viên. Thời gian làm việc không quá 20h/tuần. Các chương trình thực tập hưởng lương cũng là lựa chọn hợp lý, vừa tích luỹ kinh nghiệm chuyên ngành, vừa cải thiện tài chính khi du học.

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn
Hotline: 0909 570 799