Nếu định cư Canada sau du học là mục tiêu cuối mà bạn muốn nhắm đến cho hành trình du học của mình, thì nơi mà bạn chọn để gắn trong suốt quá trình lưu trú tại đây là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công của mục tiêu ấy.

Hiện nay, do thiếu hụt lao động trình độ cao để phục  vụ cho việc phát triển kinh tế ngày càng lớn mạnh của mình, Canada liên tục đưa ra những chính sách nhập cư cởi mở để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.

Với chất lượng cuộc sống cao, chế độ phúc lợi xã hội tốt, không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Canada là miền đất hứa đầy tiềm năng đối với du học sinh.

Cùng Goalevo tham khảo 4 tỉnh bang phù hợp, lý tưởng nhất dành cho du học sinh có thể định cư Canada sau du học:

1/ Định cư Canada tại bang Quebec

Dinh cu Canada 04

Có thể nói Quebec là một trong những tỉnh bang có chính sách ưu đãi về định cư Canada đa dạng, dễ dàng và tốt nhất đối với du học sinh. Có thể kể đến như:

  • Không đòi hỏi kinh nghiệm và thư mời làm việc.
  • Không giới hạn ngành nghề và chỉ tiêu.
  • Ngoại ngữ có thể sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Pháp (tiếng Pháp chỉ cần hoàn thành 5 lớp tiếng Pháp căn bản của trường Bishop’s University).
  • Có thể nộp đơn xin nhập cư trước khi tốt nghiệp 6 tháng.

Nền kinh tế của tỉnh bang Quebec thuộc top đầu của Canada chỉ sau Ontario với nguồn tài nguyên dồi dào, các thế mạnh kinh tế như: hàng không, công nghệ thông tin và truyền thông…

Quebec là một trong những vùng có nền giáo dục điển hình, xuất sắc tại Canada và là nơi quy tụ nhiều trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới. Nơi đây còn được xem là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Canada.

>>> Định cư Canada sau du học, những ngành nghề nào được ưu tiên?

2/ Bang Ontario

Dinh cu Canada 03

Ontario là tỉnh bang thuôc Canada, nơi đây được biết đến bởi thác Niagara nổi tiếng thế giới và thủ đô Ottawa của Canada cũng nằm trong địa phận của Ontario.

Ontario – Tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động nhất Canada và Bắc Mỹ về kinh tế. Nằm trong khu vực thương mại tự do Bắc Mỹ với 460 triệu người và tạo ra sức mua 18 tỉ đô mỗi năm.

Bang Ontario có chính sách khuyến khích định cư Canada đối với các sinh viên quốc tế tốt nghiệp cử nhân đại học và thạc sĩ. Chương trình được áp dụng với những sinh viên tốt nghiệp đại học và chương trình sau đại học từ một năm trở lên tại các trường đại học công lập thuộc Ontario.

  • Sinh viên được nộp đơn xin thường trú trước khi tốt nghiệp, tuỳ theo tiêu chí từng ngành nghề.
  • Không yêu cầu phải có thư mời làm việc tại Ontario, đối với sinh viên tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ.

3/ Bang Manitoba

Dinh cu Canada 02

Manitoba là bang có nền kinh tế phát triển và ổn định tại Canada. Với xu hướng phát triển đó, tại đây luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao, tỉ lệ thất nghiệp thấp.

Chính phủ Canada đang áp dụng song song chính sách định cư Express Entry trên toàn quốc cùng với chính sách định cư đặc biệt tại mỗi tỉnh bang khác nhau. Trong đó, Manitoba được xem là tỉnh bang áp dụng những chính sách định cư tốt nhất. Có hơn 700 tổ chức ở Manitoba chuyên hỗ trợ cho các công dân mới và dân nhập cư.

Đối với du học sinh, cần đáp ứng những yêu cầu sau để Định cư Canada tại Manitoba:

  • Hoàn thành các chương trình học ở bậc đại học, cao đẳng.. và có thư mời tuyển dụng từ các tổ chức, doanh nghiệp.
  • Sinh viên đã làm việc tại bang 6 tháng sau khi tốt nghiệp sẽ được nộp hồ sơ định cư mà không cần người bảo lãnh, xét điểm và chỉ xét hồ sơ.

4/ Bang British Columbia

Dinh cu Canada 01

British Columbia là tỉnh bang nằm ở cực tây Canada, được xem là cửa ngõ để giao lưu kinh tế đến Thái Bình Dương và khu vực châu Á. Đây là kho vực có nhiều núi và khí hậu ôn hoà.

Bang British Columbia với thành phố biển Vancouver có khí hậu ôn hòa cũng như cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Cùng với Victoria – thành phố ấm áp nhất Canada. Đây là 2 thành phố có nền kinh tế phát triển, sôi động với nhu cầu lớn về nhân lực các ngành như vận tải biển, nhà hàng, du lịch khách sạn,…

Bang British Columbia có chính sách định cư Canada mở cửa, đơn giản dành cho  du học sinh quốc tế tốt nghiệp các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ Những sinh viên tốt nghiệp các ngành học tự nhiên, khoa học ứng dụng, khoa học sức khỏe… được nộp đơn xin định cư mà không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM 
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn 
Hotline: 0909 570 79