Du học Mỹ 2019 vẫn sẽ là thách thức đối với du học sinh, khi mà những hình thức thắt chặt visa của tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, sức hút của nền giáo dục “xứ cờ hoa” không vì vậy mà sụt giảm, thậm chí nó còn mạnh mẽ hơn bởi những ai đã mang trong mình “giấc mơ Mỹ”, thì không điều gì có thể làm họ từ bỏ niềm khao khát đó. Vậy làm sao để có thể du học Mỹ thành công?

Hãy cùng Goalevo tìm hiểu những điều liên quan đến du học Mỹ 2019, để tìm ra giải pháp cho những vấn đề của bạn.

Điều kiện du học Mỹ 2019 có khó không?

Du hoc My 2019 04

Đây là câu hỏi mà bất cứ sinh viên nào cũng thắc mắc khi muốn bắt đầu hiện thực giấc mơ du học. Thật ra, khó có một câu trả lời cụ thể nào để có thể thoả mãn được câu hỏi đó.

Bạn chỉ có thể căn cứ vào những tiêu chí xét tuyển của hệ thống giáo dục Mỹ, từ đó tự đánh giá năng lực của bản thân để tự trả lời cho câu hỏi của mình. Những tiêu chí đó bao gồm:

1/ Trình độ tiếng Anh

Du học Mỹ 2019, tuỳ vào mỗi trường và mỗi bậc học sẽ có mức chuẩn khác nhau, và nhìn chung không có nhiều thay đổi so với những năm trước đây.

. Khả năng ngoại ngữ sẽ được đánh giá dựa vào kết quả thi Ielts của bạn. Nhìn chung yêu cầu về ngoại ngữ sẽ là:

  • Bậc đại học: Ielts 6.0 trở lên
  • Bậc sau đại học: Ielts 6.5 trở lên

Một số trường và chuyên ngành đặc biệt như: y dược, công nghệ cao… sẽ có yêu cầu ngoại ngữ cao hơn, và cụ thể thang điểm cho từng kỹ năng.

Tuy nhiên, nếu chưa đạt đủ trình độ ngoại ngữ như yêu cầu, bạn vẫn có thể tham dự những khoá học dự bị tiếng Anh tại trường trước khi bắt đầu chuyên ngành chính.

Việc chuẩn bị tốt cho mình về khả năng ngoại ngữ là rất quan trọng, bạn cần dùng nó khi phỏng vấn visa (điều này chỉ mang tính khuyến khích, không bắt buộc), và đó chính là cầu nối giúp bạn có thể học tập và thích nghi tốt với cuộc sống tại Mỹ.

2/ Yêu cầu về trình độ học vấn khi du học Mỹ 2019

Du hoc My 2019 03

Tuỳ vào bậc học mà bạn đăng ký, sẽ có những yêu cầu riêng về học vấn khi du học Mỹ 2019. Độ tuổi đủ điều kiện để du học Mỹ 2019 là từ 14 đến 34, để theo học ở các cấp bậc:

  • Bậc trung học phổ thông: Điểm trung bình các môn từ 6,5 trở lên (không yêu cầu trình độ ngoại ngữ).
  • Bậc đại học: Cần hoàn tất bậc trung học phổ thông, với học lực trung bình khá 6,5 trở lên
  • Bậc sau đại học: Hoàn tất trình độ cử nhân với tấm bằng tối thiểu được xếp loạii trung bình khá.

*Lưu ý: Nếu bạn đăng ký học đại học tại những trường danh tiếng, hoặc hệ đào tạo sau đại học ở một số trường sẽ bắt buộc phải có điểm trung bình từ 7.0 trở lên. Vì vậy. cần tra cứu kỹ thông tin trước khi đăng ký để đảm bảo cho quá trình nhập học sôn. Để thuận tiện và nhanh chóng nhất hãy để Goalevo giúp bạn việc này ^^!

3/ Giấy nhập học I20

Khi cảm thấy tự tin về 2 điều kiện trên, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin nhập học vào trường mà bản thân cảm thấy phù hợp.

I20 là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đăng lý, đây là điều kiện bắt buộc cần phải có trong hồ sơ xin visa du học Mỹ 2019 của bạn. Nó cũng giống như một tấm vé thông hành để bạn có thể ra vào Mỹ, trong thời gian du học tại đây.

4/ Du học Mỹ có tốn nhiều tiền không?

Du hoc My 2019 02

Tất nhiên vấn đề tài chính khi du học Mỹ 2019 là điều không thể bỏ qua, chứng minh được khả năng tài chính là yếu tố quạn trọng nhất để bạn có thể được cấp visa du học.

Bạn có thể tham khảo bảng học phí trung bình tại các trường đaị học Mỹ 2018 – 2019 sau đây, được thống kê bởi College Board :

Chương trình 2 năm ở các trường Đại học công lập Chương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên bản địa Chương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên quốc tế Chương trình Cử nhân 4 năm ở các trường tư
Học phí và các chi phí khác $3,570 $9,970 $25,620 $34,740
Phòng ở và tiền ăn căng-tin $8,400 $10,800 $10,800 $12,210
Tổng cộng/hàng năm $11,970 $20,770 $36,420 $46,950

Mức chi phí sinh hoạt trung bình 1sinh viên/năm:

Đối tượng Chi phí sinh hoạt
Community college $16,325
Sinh viên Cử nhân bản địa – Đại học công lập $23,410
Sinh viên Cử nhân quốc tế  – Đại học công lập $37,229
Sinh viên Cử nhân – Đại học tư thục $46,272


Theo thống kê gần đây, hơn 2/3 sinh viên du học tại Mỹ đều tự trang trải chi phí bằng tiền của chính học hoặc nhận sự hỗ trợ từ gia đình. Chỉ khoảng 20% sinh viên du học bằng các chương trình học bổng. Nếu bạn muốn nằm trong con số đó, để giảm chi phí du học thì cần nắm bắt thông tin học bổng nhanh chóng, và hoàn thành mọi thủ tục một cách chính xác nhất.

Một số điều cần lưu ý khi du học Mỹ 2019

Du hoc My 2019 01

Trước khi du học mỹ 2019, nhất là ở bậc đại học bạn cần xác định rõ ngành học yêu thích, phù hợp với bản thân, đặt ra mục tiêu để có thể hoàn thành nó một cách tốt nhất. Đây là điều hết sức quan trọng, bởi chỉ có đam mê mới là nguồn lực lớn nhất giúp bạn vượt qua những khó khăn trong thời gian du học.

Thông thường các trường thuộc hệ công lập sẽ có học phí rẻ hơn tu thục, trừ một số trường danh tiếng. Bạn cần cân nhắc kỹ về tài chính trước khi đăng ký.

Đi kèm với điều kiện về học lực, nhiều trường Đại học tại Mỹ cũng yêu cầu các bạn học sinh ứng tuyển, kể cả học sinh Mỹ hay học sinh quốc tế phải đạt một số điểm nhất định trong kì thi SAT. SAT là một kì thi đạt tiêu chuẩn quốc tế, đánh giá khả năng đọc, viết luận tiếng Anh và kiến thức Toán của học sinh.

Quá trình phỏng vấn xin visa du học Mỹ 2019 là rất quan trọng, bạn sẽ được biết ngay kết quả sau khi tham gia quá trình này. Nếu không phải do học bằng học bổng toàn phần, thì dù hồ sơ du học của bạn có “đẹp” đến đâu kết quả cũng chỉ là 50/50 nếu bạn không biết cách ứng xử. Vì vậy, bạn cần tham khảo trước những câu hỏi thường gặp, nắm vững thông tin bản thân, và cần có phong thái tự tin.. để có thể vượt qua bước đi cuối cùng này.

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM 
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn 
Hotline: 0909 570 799