Cuộc sống du học sinh Úc sẽ có nhiều khó khăn nhất là lần đầu tiên đặt chân đến với nước Úc, thế nhưng vượt qua được giai đoạn này rất quan trọng đối với tân sinh viên .

Một mùa tựu trường sẽ có nhiều thứ phải lo, nếu chúng ta có sự chuẩn bị tốt từ đầu sẽ tạo động lực cho các bạn trong quá trình hòa nhập môi trường mới. Sau đây sẽ là một số “mách nước” hữu ích dành cho bạn.

Du học sinh Úc

Đồ dùng cá nhân cần thiết cho du học sinh Úc

– Bạn cần chuẩn bị khoảng 400-500 AUD tiền mặt để chi tiêu khi mới xuống sân bay và trong những ngày đầu tiên khi chưa kịp mở tài khoản ngân hàng tại Úc (số tiền bạn mang không được quá 700AUD).

– Chuẩn bị đồ dùng cá nhân: Các loại thuốc cần thiết, nếu bạn đang điều trị bệnh nào đó hãy mang đơn thuốc đi kèm vì ở nước ngoài chỉ bán thuốc theo đơn của bác sĩ.

– Đồ dùng học tập: laptop, điện thoại, bút, bút nhớ, ổ điện…cần mang đầy đủ. Tài liệu bạn nên chuyển sang dạng mềm để tiện cho việc di chuyển và mang theo.

– Trang phục cá nhân: Giày dép, quần áo, trang phục dạ hội, áo thun, áo ấm bạn mang vừa đủ tránh cồng kềnh mỗi thứ nên đưa khoảng 1-2 cái là được.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT DÀNH CHO DU HỌC SINH ÚC

Những vấn đề cần lưu ý về hành lý dành cho du học sinh Úc

– Số lượng hành lí bạn mang theo không quá 31kg, nếu bạn có nhiều vali khác nhau nên ghi tên, địa chỉ bạn đến, số điện thoại lên tất cả túi đồ tránh thất lạc.

– Không mang các thực phẩm như thịt bò, mắm tôm, nước mắm,…nếu bị phát hiện sẽ bị tịch thu hoặc phạt tiền.

– Nếu bạn mang thức ăn hoặc đồ làm từ gỗ nên để một vali riêng và khai báo đầy đủ khi tới cửa hải quan tránh mất thời gian trong quá trình làm thủ tục.

Khâu làm thủ tục

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT DÀNH CHO DU HỌC SINH ÚC

– Bạn cần tới quầy thông tin để được hướng dẫn cho chuyến hành trình của bạn.

– Nếu cần sự giúp đỡ bạn sẽ được hướng dẫn chu đáo của các nhân viên sân bay.

– Ghi nhớ kí hiệu chuyến bay để lấy hành lí nhanh gọn và chính xác.

– Tuyệt đối không mang giúp đồ cho người lạ và quản lí tốt hành lí của mình tránh thất lạc.

– Khi xuống máy bay bạn cần tới quầy làm thủ tục nhập cảnh.

Nhập học là điều đầu tiên du học sinh Úc cần phải làm khi đặt chân đến Úc

– Bạn cần nạp tiền vào thẻ sinh viên sau khi được cấp thẻ điều này giúp bạn tiếp cận và sử dụng các dịch vụ của nhà trường (mượn sách, in ấn).

– Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua giáo trình, hãy mua nó sau khi lên lớp tiết đầu tiên vì giáo viên sẽ nói cho bạn biết là giáo trình bạn phải mua hay đã có sẵn trong thư viện.

Nếu cần mua bạn hãy vào các nhóm như Textbook Exchange trên Fcebook, cửa hàng cũ SRC…bạn sẽ mua được giá tốt nhất.

– Tân sinh viên sẽ cần một giáo trình gọi là “course reader” tập hợp tất cả các giáo trình, bài báo hoặc tư liệu khác đã được giảng viên sắp xếp phục vụ cho môn học. Đây là tài liệu quan trọng và rất hữu ích bạn nên mua.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT DÀNH CHO DU HỌC SINH ÚC

Sắp xếp những việc cần làm

– Khảo sát giá cả trước khi mua đồ: Bạn hãy đi đọ giá ở nhiều điểm khác nhau tại các siêu thị hay chợ ở Úc trước khi mua hàng, điều này giúp bạn chi tiêu hợp lí hơn.

– Khi tham gia các tuyến giao thông đặc biệt là xe buýt phải hết sức cẩn thận nếu đông quá sẽ xảy ra chen lấn, móc túi, điện thoại…và đặc biệt các bạn nữ không đi một mình trên những chuyến xe cuối cùng về lúc 21 giờ.

– Khi làm thêm bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, tốt nhất bạn nên tìm hiểu tại các trung tâm giới thiệu việc làm của trường học mức độ tin cậy cao.

– Không tham gia các nhóm bán hàng, không để bị lôi kéo bán hàng mua hàng tránh bị lừa đảo.

Giao lưu kết bạn là điều cần thiết đối với du học sinh Úc

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT DÀNH CHO DU HỌC SINH ÚC

Đây là điều cần thiết khi bạn ở xa và nhất là ngoại quốc, ở Úc con người coi trọng văn hóa ứng xử phong cách ăn mặc rất thoái mái nhưng vẫn rất lịch sự. Giao lưu kết bạn giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hòa nhập môi trường mới một cách tốt hơn.

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây giúp các bạn tân sinh viên chuẩn bí tới Úc có sự chuẩn bị tốt nhất trên con đường chinh phục tri thức của mình.

—————————————————

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM 
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn 
Hotline: 0909 570 799