Với nhiều năm kinh nghiêm tư vấn du học và các chương trình học bổng, Goalevo đã tổng kết lại những câu hỏi thường gặp của du học sinh trong quá trình săn học bổng. Hy vọng, thông qua những giải đáp trong nội dung bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất, để có thể tự tin tiến hành lộ trình săn học bổng du học thành công.

Hoc bong du hoc 3

1/ Có thể tìm kiếm thông tin về học bổng du học ở đâu?

Hiện nay, khi cổng thông tin ngày càng được mở rộng, thì cách thông dụng nhất để tiếp cận thông tin học bổng chính là mạng internet. Tuy nhiên, để có thể tự tra cứu thông tin, trước hết bạn cần tự trang bị cho mình vốn ngoài ngữ đọc hiểu tốt. những thông tin học bổng được cung cấp đều miễn phí và không phải chi trả thêm bất cứ một chi phí tài chính nào.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm nguồn thông tin tại:

 • Những trang web thông tin giáo dục uy tín
 • Văn phòng tài chính của trường mà bạn định đăng ký theo học
 • Các quỹ hợp tác quốc tế, các tổ chức tôn giáo, cộng đồng và các doanh nghiệp.
 • Các công ty tư vấn du học uy tín, các tổ chức hợp tác đào quốc tế.

Lưu ý: hầu hết những công ty tư vấn du học uy tín, đều có những chương trình học bổng riêng (có giá trị từ 20-80%) dành cho học sinh khi đăng ký tham gia tư vấn, hội tụ đủ điều kiện theo yêu cầu riêng. Các chương trình học bổng này đến từ các trường mà họ đã liên kết, tại nhiều quốc gia trên thế giới. Goalevo cũng là một trong số đó.

2/ Làm thế nào để xin học bổng du học?

Tất cả những chương trình học bổng luôn đưa ra đầy đủ các yêu cầu và cách thức hướng dẫn nộp đơn xin học. Bạn cần đọc kĩ hướng dẫn một cách cẩn thận và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và nộp hồ sơ xin học bổng trong thời hạn được quy định.

Mỗi suất học bổng đều đặt ra điều kiện, và tiêu chuẩn riêng đối với ứng viên. Học bổng cũng thường được trao cho những người có thành tích xuất sắc trong học tập, cho các nghiên cứu cá nhân hoặc nghiên cứu tập thể hoặc một tài năng đặc biệt.

Có nhiều chương trình học bổng hướng tới các nhóm đối tượng cụ thể như: nữ giới, học sinh trung học, dân tộc thiểu số hay sinh viên học sinh ở một địa phương nhất định. Cũng có thể thông qua những cuộc thi tầm cỡ quốc gia, để chọn ra ứng viên phù hợp cho những suất học bổng danh giá.

3/Điểm IELTS là một tiêu chí quan trọng khi xét duyệt hồ sơ học bổng, vì vậy có phải điểm IELTS càng cao thì hồ sơ càng dễ được chọn?

Hoc bong du hoc 2

Trên thực tế, không thiếu những bạn đã chinh phục thành công các suất học bổng du học, chỉ với điểm IELTS đạt mức tối thiểu 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0). Do đó, IELTS chỉ là tiêu chuẩn chứ không phải là yếu tố quyết định.

Minh chứng cụ thể đó là Ban xét duyệt hồ sơ của Đại học Nottingham- Anh Quốc đã khẳng định là điểm IELTS của bạn chỉ cần đạt 6.5, còn lại thì 8.0 hay 8.5 cũng chẳng khác gì 6.5 cả, tức là hồ sơ của bạn sẽ không “đẹp” lên vì cái điểm IELTS.

4/ Quy định về quy trình đăng ký học bổng có gì khác sau mỗi năm hay không?

Thông thường, các loại học bổng đều được duy trì cấp lại mỗi năm. Theo đó thì điều kiện và quy trình hầu như không có thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên không có gì đảm bảo rằng năm sau chuong trình học bổng đó còn tồn tại, vì nó tuỳ thuộc phần lớn vào ngân sách của đơn vị tài trợ hoặc ngân quỹ trường học.

5/ Hồ sơ xin học bổng du học bao gồm những gì?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin từng loại học bổng, để biết được đây đủ những gì cần chuẩn bị cho hồ sơ, vì mỗi chương trình đều có quy định riêng. Thông thường, một bộ hồ sơ xin học bổng du học sẽ có những loại giấy tờ chính sau:

 • Bảng điểm
 • Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS
 • Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá
 • Giấy chứng nhận thành tích đạt được khi tham gia các kỳ thi học thuật (nếu có)
 • Thư giới thiệu
 • Bài tự luận cá nhân theo chủ đề tự chọn

Đối với một số trường hợp, hội đồng xét tuyển có thể tiến hành phỏng vấn bạn qua điện thoại, skype.. để tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết, trước khi đưa ra quyết định chính thức.

6/ Học bổng du học toàn phần bao gồm những gì? có những loại nào?

Hoc bong du hoc 1

Đúng với tên gọi của nó, học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ chi phí du học như: vé máy bay, học phí, sinh hoạt phí… với mức chi phí khác nhau tuỳ vào từng chương trình, nhưng đảm bảo rằng bạn sẽ khá thoải mái du học với mức chỉ tiêu ấy.

 • Học bổng toàn phần được chia thành những loại sau:
 • Học bổng được cấp tại trường
 • Học bổng chính phủ
 • Học bổng theo quỹ tài trợ
 • Học bổng từ công ty & tập đoàn
 • Học bổng hiệp định

Lưu ý: các chương trình học bổng toàn phần, phần lớn đều được cấp cho chương trình đào tạo thạc sĩ.

—————————————————

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM 
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn 
Hotline: 0909 570 799