Kể từ 3/12/2018, công dân Việt Nam sẽ được cấp visa thị thực 5 năm, với thời gian lưu trú lên tới 30 ngày khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Đây được xem là “bước tiến cách mạng” về chính sách visa của chính phủ Hàn Quốc, và tin vui với hầu hết những ai yêu thích xứ sở thiên đường du lịch này.

Visa du lich Han Quoc 01

Tìm hiểu chung về visa du lịch 5 năm tại Hàn Quốc.

Chính sách mở cửa của chính phủ Hàn Quốc, sẽ là chương trình thí điểm được áp dụng cho công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn là: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng không giới hạn ngành nghề hay có yêu cầu đặc biệt gì thêm đối với chính sách visa mới này. Tuy nhiên sẽ kèm theo điều kiện:

  • Chưa từng sang Hàn Quốc dưới dạng xuất khẩu lao động
  • Chưa từng có vi phạm pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc

“Chỉ cần apply visa 1 lần, trả phí 80 USD, phải đợi tối đa 1 tuần, công dân của 3 thành phố trên sẽ không cần visa cho 5 năm tiếp theo, có thể đến Hàn Quốc bất cứ lúc nào, ở lại 1 tháng, sau đó về nước, và lập tức có thể quay lại 1 tháng. Về cơ bản, công dân Việt Nam thuộc diện có thể ở Hàn Quốc 365 ngày/năm”, ông Kim Do-hyon – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh. 

Trên thực tế, mặc dù không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng bạn vẫn phải cần có thu nhập khoảng từ 7.000 – 11.000 USD/năm mới đủ điều kiện để được áp dụng chính sách trên. Và việc xét duyệt còn phụ thuộc vào chi tiết hồ sơ của từng cá nhân người nộp.

Chính sách visa mới của Hàn Quốc cũng mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm, thời hạn lưu trú lên tới 90 ngày đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn như: bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên…, hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài. 

ông Kim Do-hyon – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Ông Kim Do-hyon – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Nếu bạn không có hộ khẩu ở 3 thành phố kể trên, điều kiện để được cấp visa 5 năm sẽ bao gồm thêm một số yếu tố sau:

  • Là người đã từng nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc nhiều lần, từng tốt nghiệp những trường đại học và cao đẳng của Hàn Quốc.
  • Chứng minh khả năng tài chính bằng thu nhập hàng năm, có thể thành toán quốc tế, thẻ tín dụng…
  • Đã từng sang Hàn Quốc nhiều lần (tối thiểu 4 lần bằng visa du lịch)
  • Một số đối tượng đặc biệt như người nổi tiếng, người có chuyên môn cao hay là nhân viên của các cơ quan ngôn luận, cán bộ hưu trú trên 55 tuổi và có lương hưu, là đại diện của doanh nghiệp, nhân viên quản lý của doanh nghiệp sang hợp tác với Hàn Quốc…
  • Có người thân chồng vợ, bố mẹ hay con cái sở hữu visa C-3 đang còn hạn.

Thủ tục để xin visa Hàn Quốc nhiều lần

visa du lịch Hàn Quốc 02

Ngoài những yêu cầu trên, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để có thể tiến hành thuận lợi quá trình xin visa. Trong đó bao gồm những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (passport) đang còn hạn ít nhất 6 Tháng
  • Bản sao chứng minh thư (hoặc thẻ căn cước) có công chứng
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc được khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • 2 hình thẻ 4×6: nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng gần đây
  • Chứng nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)
  • Lịch trình du lịch, xác nhận đặt phòng tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng như: sao kê bảng lương, hoá đơn thuế thu nhập…
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (không bắt buộc)

Nơi tiếp nhận hồ sơ:

  • Tại Đà Nẵng, Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc, tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Tại TP HCM, bạn đến địa chỉ: Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, số 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1

Thời gian xét duyệt hồ sơ là khoảng từ 8 đến 10 ngày, được rút ngắn và đơn giản hoá khá nhiều so với thời gian trước đây.

Lưu ý:

  • Vì là chương trình thí điểm nên những chính sách sẽ có thể bị thay đổi theo thời điểm, bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên từ bộ tư pháp.
  • Đại sứ quán Hàn Quốc cũng nhấn mạnh rằng, nếu tình trạng người Việt Nam lưu trú Hàn Quốc trái phép vượt ngưỡng quy định của chính phủ Hàn Quốc, thì chính sách ưu đãi trên có thể dừng lại bất cứ lúc nào. Do đó, vì lợi ích lâu dài của cá nhân cũng như cả cộng đồng, hãy ứng xử một cách “văn minh” bạn nhé!

Để có thể nắm bắt kịp thời những thông tin mới nhất liên quan đến thủ tục, và chính sách cấp visa nhiều lần của Hàn Quốc, cũng như hưởng lợi ích từ chương trình miễn phí dịch vụ tư vấn visa du lịch, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM 
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn 
Hotline: 0909 570 799