Nằm trong top những quỹ học bổng chính phủ uy tín thế giới, học bổng Chevenning từ chính phủ Anh Quốc thật sự là xuất học bổng danh giá, không nên bỏ qua đối với những bạn đang tìm kiếm cơ hội du học sau đại học tại vương quốc Anh.

1/ Tìm hiểu về chương trình học bổng Chevenning

Học bổng Chevenning được hình thành từ năm 1983, đến nay nó đã phát triển thành một chương trình học bổng quốc tế có uy tín trên toàn thế giới. Cụ thể học bổng Chevenning được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Anh và Khối thịnh vượng chung (FCO) và các tổ chức đối tác.

Cho đến hiện tại, học bổng Chevenning đã có mặt ở 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Mỗi năm sẽ có khoảng 1500 suất học bổng du học dành cho những ứng viên xuất sắc, có khả năng lãnh đạo đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Học bổng Chevenning hỗ trợ cho việc học tập ở tất cả các ngành, và bất kỳ trường Đại học nào ở Anh Quốc. Chủ yếu là chương trình đào tạo thạc sĩ.

Thời hạn của học bổng Chevenning là 12 tháng, có thể kết thúc sớm hơn tùy theo thời hạn khóa học. Tuy nhiên, học bổng Chevenning thường không được gia hạn quá 12 tháng nếu không có trường hợp thật sự đặc biệt, được cho phép bởi bộ ngoại giao Anh.

HỌC BỔNG CHEVENNING UY TIN THẾ GIỚI TỪ VƯƠNG QUỐC ANH

2/ Giá trị học bổng – học bổng Chevenning bao gồm những gì?

Học bổng Chevenning có giá trị khoảng 12.000 – 13.000 bảng Anh tiền học phí, và thêm những chi phí khác liên quan đến quá trình du học, như:

 • Chi phí đi lại (vé máy bay khứ hồi)
 • Phí sinh hoạt mỗi tháng (nhà ở, đi lại, ăn uống…)
 • Chi phí làm hồ sơ visa
 • Một số những chi phí cần thiết khác khi nhập cảnh

Ngoài ra, nếu học phí tại trường mà bạn chọn vướt quá hạn mực nêu trên, bạn vẫn có thể yêu cầu hỗ trợ thêm phần còn lại.

HỌC BỔNG CHEVENNING UY TIN THẾ GIỚI TỪ VƯƠNG QUỐC ANH 02

3/ Điều kiện để có được học bổng Chevenning

 • Được nhận vào học tại ít nhất 1 trường đại học tại Anh, theo trương trình đào tạo thạc sĩ
 • Đã tốt nghiệp đại học với kết quả học lực từ khá trở lên. Bằng cấp tương đương bằng Cử nhân danh dự 2:1 tại Anh.
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc (có thể là thực tập không lương, tham gia các chương trình tình nguyện…)
 • Là công dân của những quốc gia có triển khai học bổng Chevenning từ chính phủ Anh Quốc (trong đó có Việt Nam). Không mang quốc tịch Anh hoặc song tịch Anh.
 • Làm việc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khóa học tại Anh, và cam kết trở về Việt Nam sau thời gian đó
 • Chưa từng nhận học bổng du học nào khác tại Anh từ chính phủ Anh Quốc.
 • Không phải là nhân viên, người thân của nhân viên hay cựu nhân viên của Chính phủ Nữ hoàng Anh, Hội đồng Anh, đối tác với các trường đại học tại Anh Quốc, Nhân viên của hiệp hội các trường Đại học trong Khối Thịnh Vượng Chung..
 • Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh của Chevenning.

HỌC BỔNG CHEVENNING UY TIN THẾ GIỚI TỪ VƯƠNG QUỐC ANH 03

4/ Đối tượng được hướng đến

Học bổng Chevening hướng tới những cá nhân có tiềm năng lãnh đạo tại mọi ngành nghề, và đến từ nhiều tổ chức bao gồm khối chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học, viện nghiên cứu và khối doanh nghiệp tư nhân.

Ứng viên của học bổng Chevenning thường là những sinh viên tốt nghiệp với trình độ cao, có phẩm chất và trí tuệ phù hợp với việc làm lãnh đạo.

Với khoảng 46,000 người trên thế giới, những cựu sinh viên đã từng đạt được học bổng Chevenning có sức ảnh hưởng và được đánh giá cao. Họ có nhiều thành tích xuất sắc ở vị trí lãnh đạo trên rất nhiều lĩnh vực như: kinh doanh, truyền thông, tôn giáo và học thuật…

Hiện nay, học bổng Chevenning đang ngày càng được mở rộng ra nhiều nước, với mục tiêu nhân rộng mạng lưới các học giả Chevenning trên toàn thế giới, để khẳng định vị thế của một trong những xuất học bổng có giá trị hàng đầu trên thế giới.

5/ làm sao để nộp hồ sơ xin học bổng Chevenning?

HỌC BỔNG CHEVENNING UY TIN THẾ GIỚI TỪ VƯƠNG QUỐC ANH 04

Hồ sơ xin học bổng Chevenning cần được nộp qua hệ thống ứng tuyển Chevenning trực tuyến thông qua trang website chính thức Chevenning. Bạn nên tìm hiểu kĩ hướng dẫn để biết những phần mình cần phải chuẩn bị, bao gồm: bài luận, các giấy tờ cần thiết và thư giới thiệu.

Mọi thông tin cần thiết đều được đăng trải trên trang web của chương trình học bổng Chevenning và trang thông tin dành cho sinh viên Việt Nam.

Goalevo tự hào là đơn vị đã đồng hành với nhiều ứng viên trong quá trình chinh phục học bổng Chevenning. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tận tâm và tư vấn hoàn toàn miễn phí từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

—————————————————

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM 
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn 
Hotline: 0909 570 799