Học bổng du học là nguồn trợ giúp tài chính hữu ích dành cho bạn khi muốn du học Canada. Với mức học phí rẻ hơn những nước như: Anh, Mỹ… vì được tài trợ từ chính phủ, do đó các chương trình học bổng tại Canada không nhiều và có phần “kén chọn” sinh viên. Vì vậy, để có được suất học bổng du học Canada, bạn phải thật sự xuất sắc.

Cùng Goalevo tìm hiểu qua danh sách các chương trình học bổng tại Canada:

1.Các chương trình học bổng từ chính phủ

Hoc bong du hoc Canada 02

NSERC PostGraduate Scholarships: chương trình Học bổng, trợ cấp và giải thưởng của chính phủ Canada dành cho sinh viên xuất sắc theo học ngành Khoa học tự nhiên hoặc Kỹ sư tại những trường Đại học được công nhận ở Canada. Chương trình học bổng được tài trợ bởi NSERC.

Organization of American States (OAS) Academic Scholarship Program: Được tài trợ bởi tổ chức OAS, đây là Học bổng chính phủ Canada được mở ra dành cho sinh viên đến từ tất cả các quốc gia thành viên của OAS.

Vanier Canada Graduate Scholarships Program: Là chương trình học bổng của chính phủ Canada, dành cho học viên quốc tế theo học tiến sĩ tại các trường đại học ở Canada.

Banting Postdoctoral Fellowships: Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế thực hiện nghiên cứu sau khi tốt nghiệp trong ngành Khoa học Tự nhiên và Khoa học xã hội hoặc Nghiên cứu về sức khỏe.

Canada Graduate Scholarships – Master’s Program: đây là chương trình học bổng dành cho sinh viên đăng ký học bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại một số trường được quy định ở Canada.

IDRC Reasearch Adwards: Học bổng chính phủ Canada cho sinh viên ở các quốc gia đang phát triển để hoàn thành bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở một trường Đại học được công nhận ở Canada.

2. Chương trình học bổng phi chính phủ

Anne Valle Ecological Fund: Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế đảm nhiệm việc nghiên cứu về động vật ở cấp độ Tiến sĩ trong một số trường Đại học được công nhận ở Canada.

Trudeau Scholarships và Fellowship: Tổ chức Trudeau đưa ra một số scholarship và fellowship, mentorship cho các sinh viên theo học tiến sĩ tại một số trường nằm trong danh sách được chọn

3. Chương trình học bổng dành riêng cho các chương trình đại học

Hoc bong du hoc Canada 01

>>>Làm thế nào để nộp đơn xin học vào các trường tại Canada

Carleton University Adwards for International Students: Học bổng Đại học Carleton, mở cửa cho tất cả sinh viên muốn theo học các chương trình bậc sau đại học, tất cả sinh viên đều được tự động xem xét học bổng khi nộp hồ sơ.

Concordia University International Undergraduate Awards: có rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế tại Đại học Concordia ở Montréal, khi theo học bậc đại học.

Dalhousie University Scholarships: Đại học Dalhousie dành học bổng cho sinh viên quốc tế hoặc sinh viên của trường ở tất cả các chương trình bậc đại học.

Fairleigh Dickinson Scholarship for International Students: Chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, khi theo học ở tất cả các cấp tại Đại học Fairleigh Dickinson ở Vancouver.

HEC Montréal Scholarships: chính sách học bổng Canada có giá trị cho sinh viên quốc tế ở HEC Montréal, với nhiều chương trình học bổng linh hoạt.

International Student Scholarships at Humber College Canada: Bao gồm nhiều học bổng của Canada dành cho sinh viên quốc tế ở trình độ đại học để học tập tại trường Cao đẳng Humber ở Toronto.

McGill University Scholarships and Student Aid: Bao gồm Chương trình Học bổng McGill Entrance và PBEEE – Học bổng Quebec Merit, dành cho sinh viên quốc tế theo học các nghiên cứu sau đại học.

Queen’s University International Scholarships: các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế khi du học ở Đại học Queen’s tại Kingston, Ontario. Một vài giải thưởng mở cho sinh viên đến từ India, Pakistan và Mỹ.

Quest University in Canada: Đây là học bổng luôn có sẵn trong phạm vi từ $2,000 và toàn bộ học phí ở Đại học Quebec Canada, rất  thích hợp cho sinh viên quốc tế.

UCB International Leader of Tomorrow Adward: Những chương trình học bổng có giá trị tại Canada  thuộc trường Đại học Columbia – Anh tại Vancouver, đây là cơ hội mở ra cho những sinh viên sau tốt nghiệp muốn thể hiện năng lực quản lý, và các thành tích xuất sắc.

UCB Graduate Scholarships: chương trình học bổng dành cho sinh viên tìm kiếm cơ hội học lên Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Columbia, trong đó bao gồm học bổng Tiến sĩ 4 năm của trường Đại học và Sáng kiến hỗ trợ sau Đại học.

University of Alberta International Scholarships: Các cơ hội lựa chọn cho các sinh viên quốc tế du học ở Canada tại trường Đại học Calgary. Quy mô giải thưởng từ 500 CAD cho tới 60,000 CAD.

Manitoba University: Chương trình Học bổng du học ở Canada tại trường Đại học Manitoba, mở ra cho các sinh viên quốc tế. Cùng với học bổng dành cho các công trình nghiên cứu, bậc sau đại học dành cho các sinh viên tốt nghiệp tại trường.

University of Saskatchewan International Student Awards: Chính sách học bổng dành cho sinh viên xuất sắc dựa trên bằng khen để du học ở Canada, theo học tại Đại học Saskatchewan.

University of Waterloo International Funding: Bao gồm nhiều loại học bổng du học ở Canada cho sinh viên quốc tế theo học tai Đại học Waterloo.

Simon Fraser University Financial Aid and Awards: là học bổng dành cho cho sinh viên quốc tế và cả sinh viên bản xứ đang học hoặc có ý định du học tại Đại học Simon Fraser.

Wester University International Student Program: Đại học York có một số chương trình học bổng nhất định cho sinh viên quốc tế đang học ở Toronto.

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM 
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn 
Hotline: 0909 570 799