Để có thể săn thành công học bổng du học Mỹ 2019, ngoài nỗ lực học tập bạn còn cần phải nằm rõ điều kiện cấp học bổng, được quy định bởi các trường đại học tại Mỹ.

Hệ thống giáo dục tại Mỹ, có 2 dạng công lập và tư thục. Đa phần du học sinh Việt Nam đều đăng ký vào học trường tư vì điều kiện tương đối dễ hơn, và nhiều chương trình học bổng được mở ra nhằm thu hút sinh viên.

Vậy điều kiện để được cấp học bổng du học Mỹ là gì?

Mỗi trường, mỗi loại hoc bổng đều có những tiêu chí riêng để lựa chọn những ứng viên phù hợp. Tuy nhiên, một cách tổng thể thì bạn vẫn phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản dưới đây.

hoc bong du hoc My 2019 3

1/ Chứng chỉ tiếng Anh Ielts tối thiểu 6.5

Khác với du học tự túc, nếu chưa đủ trình độ ngoại ngữ bạn hoàn toàn có thể đăng ký học những khoá tiếng Anh, trước khi bước vào khoá học chính thức. Để có thể du học bằng học bổng thì tiếng Anh là điều kiện bắt buộc cần phải có.

Ielts 6.5 là con số tối thiểu bạn cần đáp ứng, khi có ý định apply học bổng của bất cứ trường Đại học nào tại Mỹ. Ngoài việc đáp ứng được nhu cầu học tập trong tương lai, thì chứng chỉ ngoại ngữ cũng là một phần để bạn chứng tỏ năng lực có thể đáp ứng ngay lập tức chương trình học tập tại nước ngoài, xứng đáng với suất học bổng du học Mỹ 2019 mà bạn mong muốn.

2/ Điều kiện học vấn

GPA là từ viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. GPA cụ thể hơn là 1 chỉ số để đánh giá một học sinh hoặc sinh viên, được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình.

Để có thể thành công trong việc chinh phục học bổng du học Mỹ, bạn cần cố gắng đặt được GPA tối thiểu 7.0, mới thoả mãn được điều kiện mà hầu hết các trường tại Mỹ đặt ra.

GPA là điều kiện quan trọng nhưng nó không hẳn là yếu tố quyết định trong việc xin học bổng du học Mỹ 2019. Để được chấp thuận, ngoài việc phấn đấu học tốt, rèn luyện kiến thức, phát huy kỹ năng mềm, bạn còn phải kết hợp nó với sự lanh lẹ, biết nắm bắt tốt thời cơ.

hoc bong du hoc My 2019 2

3/ Tham gia năng nổ  những hoạt động ngoại khoá

Bên cạnh những yếu tố về học lực và ngoại ngữ, thì “điểm sáng” trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ 2019 chính là sự năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khoá. Bởi tại Mỹ, giáo dục không chỉ chú trọng trí tuệ, kiến thức mà còn để cao tính cách, nhân phẩm của con người. Việc sống hòa nhập với cộng đồng và trải nghiệm, tích lũy nhiều vốn sống cho bản thân luôn được khuyến khích và đề cao ở Mỹ.

Do vậy, ngay từ khi có dự tính săn cho mình một suất học bổng, bạn hãy dành thời gian để tham gia những hoạt động cộng đông, thể thao học đường, các chương trình từ thiện… vừa để rèn luyện bản thân, vừa giúp bạn tiến gần thêm một bước đến ước mơ du học.

4/ Thư giới thiệu từ người uy tín, bài luận giàu cảm xúc

hoc bong du hoc My 2019 1

Người giới thiệu không nhất thiết phải là người có chức tước, hay học vị cao. Nhưng chắc chắn đó phải là người gần gũi, đồng hành cùng quá trình chinh phục học bổng, hiểu rõ bạn hơn ai hết. Những đánh giá và nhận xét của họ mang tính trung thực, sẽ được coi trọng bởi hội đồng xét duyệt học bổng.

Ngoài ra, bạn cần tự hoạch định trước nhưng đề tài phù hợp để có thể viết thành bài tự luận. Đây là cách tiếp cận hiệu quả nhất, đến hội đồng xét duyệt học bổng du học Mỹ 2019. Bài luận chính là nơi để bạn bộc lộ thế mạnh bản thân, là yếu tốt rất quan trọng gần nhu quyết định việc bạn có được nhận học bổng hay không.

>>> 3 yếu tố giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ tự túc

Du học không phải là quyết định một sớm một chiều đưa ra rồi thực hiện được ngay, và việc xin học bổng cũng như vậy, thậm chí bạn cần phải đầu tư công sức cho nó hơn rất nhiều. Nếu đã có dự định và mong muốn thật sự thì hãy chủ động tìm hiểu thông tin thật kỹ, lên kế hoạch cho những điều cần làm trong thời gian sớm nhất có thể, để đáp ứng đủ những điều kiện xin học bổng du học Mỹ khi thời điểm đó tới. Một chút lơ là, lười biếng có thể khiến bạn bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng mãi mãi.

—————————————————

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM 
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn 
Hotline: 0909 570 799