Anh quốc luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ cho con đường du học của mình. Công ty tư vấn du học Goalevo sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du học Anh, để các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình sắp tới.

Nước Anh là một địa chỉ nổi tiếng và tin cậy hàng đầu cho những ai muốn đi du học. Giá trị tấm bằng du học Anh sẽ giúp bạn chuyển lên chương trình học cao hơn ở bất cứ đâu.

Đừng ngần ngại tìm hiểu thông tin du học Anh

Hãy tim hiểu kỹ các thông tin thông qua các trung tâm tư vấn hay từ chính những người đã từng đi du học. Bằng cách đó bạn sẽ được chia sẻ kinh nghiệm và tránh những ảo tưởng cũng như kỳ vọng của bản thân vào du học Anh, từ đó sẽ tránh được những thất vọng trong quãng thời gian đầu tiên. Bạn cần phải xác định rằng việc du học có thành công hay không là phụ thuộc vào bạn, chính bạn mà thôi.

Kinh nghiệm du học Anh

Dành thời gian suy nghĩ kĩ càng trước khi du học Anh

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn trường và ngành học ở Anh bởi sau này nếu bạn muốn thay đổi bạn sẽ phải trả một khoản tiền phạt khoảng 50 bảng Anh. Điều này thực sự lãng phí, về cả thời gian, công sức lẫn tiền bạc không chỉ của bạn mà của cả những người khác.

Nên tìm chỗ ở trước khi du học

Việc khó khăn nhất đối với du học sinh Việt Nam chính là tìm được một chỗ ở thuận tiện cho việc học. Do đó, ngay từ khi còn ở Việt Nam, các bậc phụ huynh và các bạn cần sắp xếp chỗ ở trước. Bạn có thể nhờ người quen, bạn bè hiện đang ở Anh hay Bộ phận tuyển sinh quốc tế trường đăng ký học kiếm giúp một chỗ ở.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thông tin về các nhà sinh viên quốc tế hay các chương trình “homestay” trên Internet và thoả thuận trước. Nếu học tại London, bạn có thể tìm một chỗ ở Zone 3 hay 4, tuy hơi xa trung tâm một chút (khoảng 30 phút hơn đi tàu điện ngầm) nhưng không quá mắc, Zone 1-2 là khu trung tâm dành cho văn phòng làm việc…chi phí thuê chỗ ở sẽ rất cao và rất khó kiếm.

Kinh nghiệm du học Anh

Cung cấp đầy đủ thông tin cho đại sứ quán

Bạn cần liên lạc ngay với đại sứ quán Việt Nam ngay khi bạn tới Anh, từ đó Sứ quán có thể lưu trữ thông tin của bạn để có thể bảo vệ cũng như hỗ trợ khi bạn gặp rắc rối và thông báo cho bạn biết về các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Anh. Bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ và tuyệt đối chính xác để họ có thể liên hệ khi cần thiết nhé.

Dự trữ tiền mặt trong thời gian đầu

Khi mới sang bạn nên mang theo một ít tiền mặt để chi tiêu trong vài tuần đầu tiên vì thời gian này bạn chưa quen với hệ thống giao thông cũng như các dịch vụ tại Anh. Lúc này tiền mặt là giải pháp tối ưu cho mọi vấn đề. Để tiết kiệm thời gian và tránh rắc rối về các thủ tục giấy tờ thì bạn nên mở tài khoản ở tại nước Anh. Thời gian để mờ tài khoản ở đây chỉ khoảng 3 tuần. Điều này sẽ giúp bạn giảm được các khoản chi phí phát sinh và không rơi vào cảnh đã hết tiền mặt mà lại không có tài khoản để nhận tiền.

Kinh nghiệm du học Anh

Nên giao dịch với nhà trường bằng ngân hàng khi du học Anh

Hãy luôn nộp học phí khi đi du học Anh bằng cách chuyển khoản. Vì học phí ở Anh là một khoản tiền lớn, sẽ thật đáng tiếc nếu có mất mát gì xảy ra. Và nếu có sai sót gì bạn cũng có thể tra cứu bất cứ lúc nào. Hơn nữa, việc nộp tiền bằng cách chuyển khoản sẽ rất thuận tiện bởi bạn có thể chuyển tiền qua internet hoặc điện thoại di động mà không cần phải đi đâu.

Nên chủ động giao tiếp với bạn bè và người bản xứ

Những ngày đầu ở Anh, bạn đừng ngại ngùng mà hãy chào hỏi và chủ động bắt chuyện với những người xung quanh. Bạn phải thực sự chủ động trong giao tiếp thì mới hòa nhập được với môi trường mới, có những bạn bè mới và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Nếu bạn cứ thu mình và không chịu mở lời trước thì sẽ chẳng ai muốn nói chuyện với bạn cả. Sẽ chẳng ai muốn từ chối kết bạn và giúp đỡ một người bạn thân thiện và cởi mở đâu.

Kinh nghiệm du học Anh

Bạn nên tập trung vào việc học

Khi du học Anh, hãy toàn tâm toàn trí cho việc học. Làm thêm giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ, kinh nghiệm và trang trải một phần học phí nhưng thực sự việc làm thêm không có chút nào lợi ích lâu dài đối với du học sinh, vì ở Anh các bạn có rất nhiều thứ để đọc, để học và ngoài ra tại một số trường lớn như Đại học Sheffield, Đại học Nottingham Trent…sinh viên các chương trình có khoảng 1 năm thực tập để thu thập kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn lớn như Boeing, Rolls Royce, NASA, Novartis, Slazenger, GSK, Unilever… và dĩ nhiên được trả lương.

Du học Anh mang lại cho bạn rất nhiều vượt trội trong tương lai, hãy biết tận dụng cơ hội đó. Việc du học tại Anh sẽ giúp bạn trở nên năng động và tự lập, nhiều trải nghiệm và kiến thức mà nền giáo dục nước nhà không mang lại được. Bạn có nhiều lựa chọn để thành công sau khi tốt nghiệp như về lại Việt Nam làm việc hay tiếp tục ở Anh làm việc, sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn hơn vì Anh Quốc chính là quê hương của ngôn ngữ này. Bạn sẽ nắm được nhiều kỹ năng và kiến thức cần cho việc lập nghiệp sau này – đó chính là cách thức làm việc và hiểu về thị trường các nước EU – thị trường chính mà Việt Nam đang hướng đến.


Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM 
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn 
Hotline: 0909 570 799