Để có thể định cư Canada sau du học, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu trước và lựa chọn đúng ngành học. Đó phải là những ngành nằm trong danh sách ưu tiên định cư, ngành có nhu cầu tuyển dụng cao từ thị trường lao động tại Canada… nhờ vậy, cơ hội định cư sau du học của bạn sẽ được tăng lên.

Một số nhóm ngành, đang có thị trường lao động hấp dẫn tại Canada bao gồm:

  • Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội: điều dưỡng, y tá, tư vấn tâm lý, tư vấn viên, công nghệ y tế.
  • Nhóm ngành kỹ thuật: Khai thác, xây dựng mỏ, giao thông, năng lượng, cơ khí, dầu khí.
  • Nhóm ngành tài chính – kinh doanh: Kế toán, kiểm toán, quản lý nhân sự, bất động sản, bán lẻ, tài chính.
  • Nhóm ngành dịch vụ: Du lịch, khách sạn, nhà hàng.

Trong số những ngành thuộc các nhóm ngành trên, có một số ngành “hot” đang được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để theo học như:

1/ Du học Canada 2019, ngành quản trị du lịch – khách sạn

du hoc Canada 2019 4

Là một trong những ngành đào tạo thế mạnh tại Canada, với mức thu nhập cao từ 35.000 – 50.000 CAD/năm. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nhân lực cao trong ngành luôn tiếp diễn trong những năm gần đây. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do:

  • Canada đang có tỉ lệ dân số ngày càng già hóa, mặc dù có nhiều người nhập cư đến Canada sinh sống, tuy nhiên họ chưa đủ trình độ để đáp ứng được những yêu cầu cao của ngành dịch vụ.
  • Tại Canada, nơi được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, kết hợp khí hậu dễ chịu và nền văn hoá đa sắc. Hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp không ngừng được mở rộng,… do vậy họ cần đến một nguồn nhân lực rất lớn để duy trì những hoạt động này.

Có thể thấy, điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên Việt Nam sau khi du học. Bởi bạn đã gần như hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết để có thể vận hanh ngành “công nghiệp không khói” tại xứ sở lá phong đỏ.

>>> Du học Canada 2019, cần bao nhiêu tiền là đủ?

2/ Ngành truyền thông – Marketing

du hoc Canada 2019 3

Truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong truyền thông doanh nghiệp rất đa dạng và bao quát. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng.

Hệ thống các trường đại học tại Canada với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học luôn được cập nhật, cải tiến. Cùng sự kết hợp hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, luôn tâm huyết với từng sinh viên.

Ngoài việc học tập tại trường, bạn còn có điều kiện tham gia những khoá thực tập tại các doanh nghiệp truyền thông – marketing lớn, có quy mô tầm cỡ thế giới.

Được học tập và rèn luyện trong môi trường như vậy, đương nhiên nếu quyết tâm cố gắng có kết quả học tập tốt, thì cơ hội việc làm sẽ luôn mở rộng với bạn.

3/ Ngành điều dưỡng

du hoc Canada 2019 2

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Điều dưỡng viên cũng là người tư vấn, giúp đỡ người bệnh nhận biết và đương đầu với những căng thẳng về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội.

Là một nước phát triển, Canada luôn chú trọng chăm lo đến tình trạng sức khoẻ của người dân. Tuy nhiên, Theo số liệu thống kê và ước tính của Hiệp hội điều dưỡng Canada, tới năm 2016 ngành điều dưỡng tại đây thiếu 113.000 điều dưỡng viên do một số điều dưỡng cũ nghỉ hưu, và thị trường sức khỏe tăng cao.

Điều này khiến cho thị trường lạo động ngành điều dưỡng luôn thiếu hụt nhân lực. Trong những năm gần đây, chính phủ Canada luôn đưa điều dưỡng vào dành sách ngành ưu tiên định cư tay nghể. Do vậy, sẽ không khó để sinh viên Việt Nam kiếm được việc làm phù hợp và định cư lại Canada khi theo học ngành này.

4/ Ngành thiết kế đồ hoạ

du hoc Canada 2019 1

Ngành thiết kế đồ hoạ từ lâu đã phát triển mạnh mẽ, hoà nhịp cùng những bước tiến vượt trội của ngành công nghệ hiện đại trên thế giới. Canada luôn tự hào là một trong những nước đi đầu trong tiến trình phát triển ấy.

Hiện nay, Canada quy tụ nhiều trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ. Sinh viên sẽ được đào tạo, trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, những kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Với xu thế phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông, điện ảnh,… thì thiết kế đồ hoạ ngành có vai trò bổ trợ quan trọng, luôn được đặt trong tình trạng thiếu hụt nguồn lao động chất lượng cao. Chỉ cần cố gắng học tập, rèn luyện sự sáng tạo thì sẽ không khó để bạn có được việc làm như ý, sau khi tốt nghiệp.

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn
Hotline: 0909 570 799