Canada đóng vai trò quan trọng đối với nền công nghiệp điện ảnh thế giới. Không chỉ sở hữu những phim trường nổi tiếng, mà nơi đây còn quy tụ nhiều trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ. Cùng tìm hiểu sâu hơn về chuyên ngành này tại Canada, trong nội dung bài viết dưới đây.

Thiết kế đồ hoạ không mới nhưng cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngành học này không ngừng có nhiều bước tiến cải cách, tạo ra môi trường thu hút sự quan tâm của đa phần bạn trẻ có niềm đam mê nghệ thuật sáng tạo.

1/ Khái niệm cụ thể về ngành thiết kế đồ hoạ

du hoc Canada nganh thiet ke do hoa 3

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người.

Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Năm 2015 thiết kế đồ hoạ nằm trong danh sách 15 ngành nghề được chú trọng nhất thế kỷ 21, do tạp chí Times bình chọn. Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được đào tạo, trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, những kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở một số lĩnh vực như:

 • Nhiếp ảnh gia
 • Chỉ đạo sáng tạo
 • Chỉ đạo nghệ thuật
 • Chuyên viên thiết kế đồ hoạ
 • Hoạ sĩ minh hoạ
 • Giảng viên thiết kế
 • Thiết kế sắp đặt chữ nghệ thuật
 • Hoạ sĩ truyện tranh
 • Kỹ thuật viên phát triển game/đồ hoạ trên máy tính/điện thoại
 • Nhà sản xuất phim hoạt hình 2D/3D
 • Quản lý thiết kế

2/ Triển vọng việc làm và mức lương hấp dẫn

du hoc Canada nganh thiet ke do hoa 2

Hiện nay thiết kế đồ họa vẫn là ngành học thời thượng, thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ lựa chọn lĩnh vực đầy thú vị và sáng tạo nay. Với sự đa dạng về ngành nghề chuyên môn, ngành học này thực sự hấp dẫn vì đầu ra vô cùng rộng mở, với nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Với tấm bằng tốt nghiệp trong tay, bạn có thể tự tin làm việc ở nhiều lĩnh vực và cho nhiều đối tác cùng lúc. Điểm hấp dẫn của ngành nghề này đó là không bó buộc thời gian làm việc, tự sdo sáng tạo, phát huy mọi thế mạnh của bản thân.

Đặc biệt, trong bối cảnh phát triển bùng nổ của truyền thông, thì đồ họa – với tư cách là yếu tố bổ trợ quan trọng cho quá trình truyền thông, cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ngành nghề này luôn trong tình trạng “khát” nhân lực, đặc biệt là nhân sự có chất lượng cao luôn được các nhà tuyển dụng săn đón với mức lương hấp dẫn.

Mức lương trung bình mỗi năm, của ngành thiết kế đồ hoạ tại một số nước phát triển theo Payscale (tháng 7/2015):

 • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Canada: 29.694 – 57.270 CAD/năm
 • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Singapore: 19.117 – 44.900 SGD/năm
 • Nhân viên Thiết kế tại Pháp: 28.000 – 50.000 USD/năm
 • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Mỹ: 26.109 – 59.625 USD/năm
 • Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Úc: 37.527 – 68.083 AUD/năm

3/ Vì sao nên chọn du học Canada ngành thiết kế đồ hoạ?

du hoc Canada nganh thiet ke do hoa 1

Nhắc đến du học Canada, điểm nổi trội đầu tiên phải nhìn nhận đó là nền giáo dục chất lượng cao với học phí rẻ, cùng với chính sách du học không cần chứng minh tài chính giúp sinh viên có nhiều cơ hội hơn để chinh phục giấc mơ du học.

Bên cạnh đó, Canada được đánh giá là một trong những cái nôi của ngành công nghiệp điện ảnh, đồ hoạ  thế giới. Chọn du học Canada ngành thiết kế đồ hoạ bạn sẽ có nhiều cơ hội để va chạm thực tế, thực hành và trải nghiệm nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Hầu hết các trường đại học tại Canada đều có hệ thống Trang thiết bị và phòng thực hành chuyên biệt dành cho sinh viên, phục vụ chương trình học ngành thiết kế, giúp sinh viên được thực hành liên tục trong quá trình học, bao gồm : studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn…

Với chương trình đào tạo chất lượng, mang tính thực tế cao, theo phương châm “thiết kế là nghệ thuật, nghệ thuật là phải ứng dụng”.  Mục tiêu chính của các trường đại học, đó là ngoài việc cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc, thì đều nhắm vào tạo điều kiện thuận lợi để có thể kích thích phát triển tối đa tư duy sáng tạo của sinh viên.

Ngoài những kiến thức và kỹ năng thiên về nghệ thuật, du học Canada ngành thiết kế đồ hoạ sinh viên còn được đào tạo thêm về các kỹ năng thấu hiểu nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng, cũng như sẵn sàng đối mặt với thách thức và suy nghĩ sáng tạo, phương thức truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp vào trong sản phẩm mà mình tạo ra.

>>> Du học Canada – điều kiện để xin được visa nhanh chóng nhất

4/ Chọn trường phù hợp để du học Canada ngành thiết kế đồ hoạ

Với hệ thống giáo dục có chất lượng đồng đều, nhiều trường đại học chất lượng cao nằm rải rác khắp đất nước, không quá khó khăn để bạn có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.

Với thiết kế đồ hoạ, bạn có thể chọn một số trường có thế mạnh đào tạo chuyên ngành này như: Niagara College, Durham College, Conestoga College, Seneca College, University of the Fraser Valley, Sheridan College, Fleming College, Centennial College, Georgian College, Vancouver Island University, Algonquin College, George Brown College, Humber College. Hầu hết các trường đều có chất lượng tốt và học phí phù hợp với sinh viên Việt Nam.

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn
Hotline: 0909 570 799