FULTON-MONTGOMERY COMMUNITY COLLEGE 3

FULTON-MONTGOMERY COMMUNITY COLLEGE

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

 

FULTON-MONTGOMERY COMMUNITY COLLEGE 4

TỔNG QUAN     

 • Fulton-Montgomery Community College (FMCC) là trường cao đẳng thuộc hệ thống trường đại học công bang New York (SUNY). Ngoài chương trình đào tạo đa dạng, trường FMCC còn cung cấp chương trình hoàn tất THPT và các khóa học tiếng anh chuyên sâu toàn thời gian (ESL) cho sinh viên quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại FMCC đều thành công trong việc chuyển tiếp, chính ưu điểm này đã giúp cho FMCC luôn năm trong danh sách những trường cao đẳng hàng đầu bang New York

HỌC THUẬT

 • FMCC cung cấp hơn 43 chương trình học và chứng chỉ. Các chương trình Kỹ thuật sẽ chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc cạnh tranh ngày nay. Từ năm 2015, trường FMCC vinh dự nhận được sự tài trợ của liên bang để hoàn thiện và nâng cấp phòng nghiên cứu về công nghệ cao, sinh viên theo học tại các ngành học công nghệ cao, sẽ có cơ hội được tiếp cận với những công nghệ mới nhất bao gồm cả công nghệ Nano.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

Chương trình ELP (Tiếng Anh) Đại học Sau Đại học
Tiếng Anh Không IELTS 5.5 – TOEFL 61 IELTS 5.5 – TOEFL 61
Điểm trung bình 6.5 hoặc > 2.5 6.5 hoặc > 2.5 7.5
Kỳ nhập học Quanh năm Mùa Xuân/Mùa Thu Mùa Xuân/Mùa Thu
Lệ phí tuyển sinh Không mất phí Không mất phí Không mất phí

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT

Sách vở, Sinh hoạt phí Chi Phí
Nơi ở $7,500
Ăn uống $3,850
Chi phí cá nhân, sách vở $1,000
Tổng $12,350
Bậc Đại học Chi Phí
Học phí $9,500
Phí $1,300
Bảo hiểm $1,200
Tổng $12,000

 

 

 

 

 

HỌC BỔNG

 • Học bổng tài năng dành cho tân sinh viên :
Giá trị học bổng $500 – $2000 cho một năm học =$ 1,000 – 4000 cho 4 năm
 • Điều kiện học bổng:
Tiếng Anh IETLS 6.0
Điểm trung bình > 7.5
SAT Không yêu cầu

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH CHUYÊN SÂU (ESL)

 • Chương trình tiếng Anh toàn thời gian dành cho những học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên cần hoàn nâng cao kĩ năng ngôn ngữ trước khi bước vào khóa học chính. Lớp học được tích hợp cả 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tìm hiểu thêm về văn hóa Mỹ.
 • Học sinh sẽ tham gia một kì thi miễn phí về trình độ ngôn ngữ trước khi nhập học, để xác định khả năng tiếng Anh.
 • Khóa học ESL dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng anh (IELTS <5.5 hoặc TOEFL < 61) theo học chương trình Hoàn Tất THPT và cả sinh viên theo học chương trình cử nhân 2 năm của trường 
 • Sau khi hoàn tất chương trình ESL, học sinh sẽ tiếp tục theo học chương trình cử nhân 2 năm của trường. Hiện tại các trường trong hiệp hội Trường công lập bang New York đều chấp nhận sinh viên chuyển tiếp vào chương trình chính sau khi hoàn tất chương trình ESL tại FMCC.

Chương trình hoàn tất THPT Dual Admision

 • Học sinh theo học chương trình hoàn tất THPT có thể nhập học ngay cả khi khi chưa tốt nghiệp THPT. Đây là chương trình kép tại bang New York, phù hợp với những học sinh trên 16 tuổi, nhằm giúp giảm mức chi phí học tập sinh hoạt cũng như tiết kiệm đến 2 năm học.

FULTON-MONTGOMERY COMMUNITY COLLEGE 1

 • Học sinh tham gia chương trình hoàn tất THPT sẽ được trường hỗ trợ trong suốt quá trình theo học tại trường, với những người tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Với sự hỗ trợ của những người tư vấn, sinh viên sẽ có những lựa chọn tối ưu cho ngành học, cũng như chương trình học để hoàn tất đúng lộ trình. Ngoài ra học sinh còn được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, chọn trường và tư vấn trường để chuyển tiếp, tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể thao, câu lạc bộ.
 • Sinh viên có thể theo học chương trình hoàn tất THPT khi đủ ít nhất 16 tuổi. Đối với các bạn sinh viên chưa đạt đủ điều kiện tiếng Anh, SUNY- FMCC trường cung cấp chương trình tiếng Anh chuyên sâu, sau khi hoàn tất khóa tiếng Anh, sinh viên sẽ tiếp tục theo học chương trình hoàn tất THPT hoặc cao đẳng.
 • Sau khi hoàn tất chương trình 2 năm tại trường cao đẳng cộng đồng kép tại Fulton- Montgomery, học sinh sẽ nhận được bằng cử nhân 2 năm (Associate degree) và bằng GED ( Chứng chỉ tương đương THPT của bang New York). Chứng chỉ GED được chấp nhận bởi hầu hết các trường ĐH của Hoa Kỳ. Sau khi toàn tất chương trình kép, học sinh có thể chuyển tiếp sang những đại học 4 năm để hoàn tất 2 năm cuối và nhận bằng cử nhân.

Danh sách những trường đại học mà học sinh hoàn tất chương trình tại Fulton Montgomery chuyển tiếp đến:

FULTON-MONTGOMERY COMMUNITY COLLEGE 2

CUỘC SỐNG TẠI TRƯỜNG

Vị trí

 • Trường FMCC tọa lạc ngay tại thị trấn cổ Johnstown, New York, cách thủ phủ Albany khoảng 65 km. Sinh viên có thể dễ dàng đi chuyển đến các thành phố lớn như New York, Boston, Toronto (Canada) bằng tàu hỏa hoặc xe bus.

Ký túc xá

 • Trường FMCC cung cấp ký túc xá cho tất cả sinh viên quốc tế, sinh viên trong độ tuổi từ 16-21 sẽ ở ký túc xá trong năm học đầu tiên. Kí túc xá được thiết kế theo kiểu căn hộ hiện đại chia thành 2 phòng, mỗi phòng tối đa 2 sinh viên. Căn hộ có phòng khách và nhà vệ sinh, các phòng ngủ được trang bị giường, tủ quần áo, và bàn học. Ký túc xá đồng thời cũng nằm trong khuôn viên trường, với đội ngũ nhân viên an ninh, nhằm đảo bảo sự an toàn của sinh viên. Sinh viên dễ đàng đi bộ đến lớp học, phòng tập thể dục cũng như khu vực ăn uống.
 • Phí đặt cọc cho kí túc xá là $150

Cơ hội việc làm

 • Sinh viên có thế tham gia làm việc trực tiếp tại trường với các công việc như gia sư, quản lý sách tại thư viện, làm việc tại khu ăn uống hoặc hỗ trợ vi tính văn phòng. Bên cạnh đó học sinh cũng có thể nộp đơn để xin thực tập tại các công ty có kết nối với trường.

Hoạt động ngoại khóa

 • Tuy là một trường cao đẳng cộng đồng, nhưng FMCC vẫn khá sôi động với các hoạt động ngoại khóa. Trường hiện tại có hơn 31 câu lạc bộ và tổ chức và thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, trường cũng có những học sinh là đại hiện cho sinh viên của trường nhằm trợ giúp những chuyến tham quan, hoặc hỗ trợ các sự kiện quan trọng của trường.