SUNY ONEONTA

 

SUNY AT ONEONTA

 

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

STATE UNIVERSITY OF NEW YORK AT ONEONTA 6

STATE UNIVERSITY OF NEW YORK AT ONEONTA 5

TỔNG QUAN

 • SUNY Oneonta là trường đại học công lập, được thành lập từ năm 1889, tọa lạc tại thành phố Oneonta Với khuôn viên rộng hơn 250 mẫu. SUNY Oneonta nằm trên một ngọn đồi nhìn ra thành phố Oneonta, cho người xem tầm nhìn tuyệt đẹp của cả thành phố. Trường hiện tại có khoảng 6,000 sinh viên đang theo học.

HỌC THUẬT

 • Trường cung cấp hơn 70 chuyên ngành đào tạo chính, cùng các chuyên ngành kĩ sư – liên kết với những đại học hàng đầu. Trường có thế mạnh về nhiều ngành học, với mức chi phí vô cùng hợp lý, cùng với những học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

Chương trình Đại học Sau Đại học
Tiếng Anh IELTS 6.0 – TOEFL 79 IELTS 6.5 – TOEFL 79
Điểm trung bình 7.0 hoặc > 2.5 7.5
Kỳ nhập học Mùa Xuân/Mùa Thu Mùa Xuân/Mùa Thu
Lệ phí tuyển sinh $50 $50

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT

Sách vở, Sinh hoạt phí Chi Phí
Nơi ở $8,186
Ăn uống $4,200
Chi phí cá nhân, sách vở $1,000
Tổng $13,386
Bậc Đại học Chi Phí
Học phí $16,320
Phí $1,491
Bảo hiểm
$1,300
Tổng $19,086

 

 

 

Chương trình MBA Chi Phí
Học phí $26,357
Sinh hoạt phí $11,590
Tổng $38,947
Bậc Thạc sĩ
Chi Phí
Học phí $22,210
Sinh hoạt phí $14,590
Tổng $35,947

 

 

HỌC BỔNG

Học bổng tài năng dành cho tân sinh viên (Merit Based):

Học bổng danh dự
$ 4,000 – $ 8,000 cho một năm học= $ 16,000 – $ 32,000 cho 4 năm
Học bổng chuyển tiếp
$ 4,000 – $ 8,000 cho một năm học= $ 16,000 – $ 32,000 cho 4 năm

CHƯƠNG TRÌNH ENGINEERING 3+2

Giới thiệu

 • Đây là chương trình đào tạo liên kết 5 năm giữa SUNY Oneonta và những trường kỹ thuật hàng đầu của New York, được thiết kế dành cho các bạn sinh viên muốn theo học chương trình Engineering (kỹ sư), đây là một lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên với học bổng lên đến $24,000 cho suốt 3 năm học tại SUNY Oneonta.

Chương trình học

 • Sinh viên sẽ theo học 3 năm đầu tiên tại SUNY Oneonta, với lựa chọn các chuyên ngành Hóa Học, Vật Lý, Khoa Học Máy Tính, Địa Chất Học, Toán, Thống Kê (Chemistry, Computer Science, Geology, Math-ematics, Meteorology, Physics, or Statistics). Bắt đầu từ năm học thứ 4, sinh viên sẽ chuyển tiếp đến những trường Engineering để hoàn thành bằng Engineering 5 năm. Hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân tại Oneonta và bằng Engineering tại trường chuyển tiếp đến.
 • Các trường đại hàng đầu của bang New York về chương trình đào kỹ sư trong hệ thống chuyển tiếp gồm có: State University of New York at Buffalo, The Watson School of Engineering at Binghamton University, Clarkson University, Rensselaer Polytechnic Institute , and Syracuse University.

Chuyên ngành sinh viên có thể chọn

STATE UNIVERSITY OF NEW YORK AT ONEONTA 7

CHƯƠNG TRÌNH FASHION DESIGN 3 + 1 VỚI FASHION INSTITUTE OF TECHNOLOGY (FIT)

 • FIT viết tắt của Fashion Institute of Technology – Trường đại học thời trang hàng đầu của thế giới, nơi sản sinh ra những cái tên hàng đầu trong ngành thiết kế thời trang như: Nina Garcia (Elle), Kappa, Reem Acra, Calvin Klein, Francusco Costa, Michael Kors, Carolina Herrera…

 • Chương trình 3+1 với FIT là chương trình duy nhất chỉ có tại SUNY Oneonta. Cụ thể, 3 năm đầu sinh viên sẽ học tại SUNY Oneonta, và hoàn tất năm cuối tại FIT.Sau khi hoàn thành 4 năm học, sinh viên sẽ nhận được đồng thời 2 bằng cấp: bằng Cử nhân của SUNY Oneonta và Associate Degree (bằng 2 năm) của FIT

Lợi thế khi theo học tại SUNY Oneonta

 • Tạo bước đệm hoàn hảo trước khi theo học và nhận bằng cấp của FIT. FIT luôn được biết đến là một trong những trường có tỉ lệ cạnh tranh cao, điều kiện đầu vào tương đối khó khăn cho sinh viên quốc tế, cùng những đòi hỏi khắt khe về porfolio. Trong khi hầu hết các sinh viên quốc tế đều gặp rất nhiều khó khăn để xây dựng cho mình một porfolio hoàn chỉnh. Chương trình 3+1 sẽ là bệ phóng hoàn hảo dành cho sinh viên.

Cơ hội cho sinh viên tại SUNY Oneonta

 • Tham gia một học kì trao đổi văn hóa tại các nước nổi tiếng về thiết kế thời trang như Paris – Pháp hay Milan – Italy
 • Tham gia intership tại thành phố New York kinh đô thời trang thế giới tại các công ty: Ralph Lauren, Vera Wang, Cosmopolitan, Dolce and Gabanna, Saks Fifth Avenue…
 • Có cơ hội được tham gia Student Fashion Society
 • Tham gia các show thời trang của Student Fashion Society, nơi mà bạn được thiết kế và trưng bày các dòng sản phẩm của mình và được ban tổ chức bao gồm các nhà thiết kế hàng đầu đánh giá.

Các lựa chọn học tập tại FIT

STATE UNIVERSITY OF NEW YORK AT ONEONTA 9

CUỘC SỐNG TẠI TRƯỜNG

Vị trí

Với dân số dưới 14.000 người, Oneonta là một cộng đồng an toàn, thân thiện được biết đến với bầu không khí trong lành và nhưng đồng thời cũng là khu nghệ thuật và giải trí sôi động.

Ký túc xá

Với kí túc xá dành cho sinh viên tại trường với khu tích hợp hơn 15 khu kí túc xá, với tổng số lượng sinh viên lên đến 3,425 sinh viên. Các khu kí túc xá được xây dựng theo kiến trúc nhà ở hiện đại, với hành lang và phòng ở với một khu hội trường mới với phòng tích hợp theo kiểu căn hộ. Tất cả các khu đều được trang bị wifi tốc độ cao, phòng tập Gym, sân bóng rổ, phòng tập múa,…

Cơ hội thực tập, việc làm

Việc làm trong trường: Peer Mentor, Student Intern, Study Abroad Ambassador, Marketing & Communications Assistant.

Ngày hội việc làm được tổ chức mỗi học kì, kết hợp với chỉnh sửa CV, luyện phỏng vấn, phỏng vấn nhóm, tư vấn nghề nghiệp, nộp hồ sơ xin việc.

Hoạt động ngoại khóa

Trường có hơn 100 câu lạc bộ và tổ chức với mức kinh phí hàng năm lên đến $1 triệu USD. Mỗi năm, các câu lạc bộ cung cấp hàng trăm giờ hoạt động cộng đồng, hàng trăm hoạt động thể thao, vui chơi giải trí.