STATE UNIVERSITY OF NEW YORK AT OSWEGO 1

 

STATE UNIVERSITY OF NEW YORK AT OSWEGO

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

STATE UNIVERSITY OF NEW YORK AT OSWEGO 7

STATE UNIVERSITY OF NEW YORK AT OSWEGO 8

 

TỔNG QUAN

 • SUNY Oswego có hơn 8000 sinh viên đang theo học, trong đó 97% sinh viên tại trường đến từ New York. Mỗi năm SUNY Oswego dành hơn 6 triệu USD học bổng dành cho tân sinh viên, một phần trong số đó được dành riêng cho sinh viên quốc tế.

HỌC THUẬT

 • SUNY Oswego cung cấp hơn 110 chương trình đào tạo cho cả bậc đại học và sau đại học. Trong đó, có các chuyên ngành nổi bật như: Biology, Zoology, Communications,Journalism & Broadcasting, Business, Finance, Marketing, Accounting… Cơ sở vật chất và hạ tầng của trường luôn được đầu tư và đổi mới. Với hơn 800 triệu USD được đầu tư và đổi mới, nâng cấp phòng học, phòng thí nghiệm và nhà ở của sinh viên.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

Chương trình ELP (Tiếng Anh) Đại học Sau Đại học
Tiếng Anh Không IELTS 6.0 – TOEFL 70 IELTS 5.5 – TOEFL 61
Điểm trung bình 7.0 hoặc > 2.5 7.0 hoặc > 2.5 7.5
Kỳ nhập học Quanh năm Mùa Xuân/Mùa Thu Mùa Xuân/Mùa Thu
Lệ phí tuyển sinh $ 130 $50 $50

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT

Sách vở, Sinh hoạt phí Chi Phí
Nơi ở $8,678
Ăn uống $5,000
Chi phí cá nhân, sách vở $1,000
Tổng $14,678
Bậc Đại học Chi Phí
Học phí $16,320
Phí $1,491
Tổng $18,896

 

 

 

Chương trình MBA Chi Phí
Học phí $24,390
Sinh hoạt phí $14,678
Tổng $39,068
Bậc Thạc sĩ
Chi Phí
Học phí $22,210
Sinh hoạt phí $14,678
Bảo hiểm $1,085
Tổng $36,888

 

 

HỌC BỔNG

Học bổng tài năng dành cho tân sinh viên (Merit Based):

Yêu cầu của học bổng tài năng (Merit Based)

 • Điểm trung bình từ B+ , 1000 SAT (cả điểm toán và đọc) hoặc 24 ACT.
 • Để được xét duyệt học bổng sớm, học sinh cần nộp hồ sơ trước ngày 15/1 cho kì nhập học mùa Thu và trước ngày 1/10 cho kì nhập học mà Xuân.
Học bổng Presidential
$ 4,700 cho một năm học =$ 18,800 cho 4 năm
Học bổng Dean
$ 1,500 cho một năm học= $ 6,000 cho 4 năm
Học bổng Merit
$ 750 cho một năm học= $ 3,000 cho 4 năm
Destination Oswego Scholarship $ 6,000 – $ 9,000 cho một năm học= $ 24,000 – $ 36,000 cho 4 năm

CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI GIAN HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

 • Việc làm thêm sẽ là một điểm cộng khi sinh viên nộp hồ sơ xin việc bởi các nhà tuyển dụng rất chú ý đến chi tiết đó. Nhà tuyển dụng đánh giá nhiều phẩm chất quan trọng của việc làm thêm như khả năng độc lập trong công việc cũng như cuộc sống, sự tháo vát nhanh nhạy, khả năng quản lý thời gian, tài chính,… Việc làm thêm còn giúp sinh viên tận dụng hết quỹ thời gian của mình một cách ý nghĩa nhất. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên trao dồi kĩ năng giao tiếp, ứng xử, và mở rộng mối quan hệ xã hội
 • Theo nghiên cứu mới nhất của Peterson’s, Trong năm 2015-2016 Oswego xếp thứ 5 trong bang New York về việc làm bán thời   gian cho sinh viên, với tổng số tiền lên đến 3,3 triệu USD và hơn 1,588 việc làm bán thời gian. Đây là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ, phát triển kỹ năng, cũng như tạo thêm một phần thu nhập trong quá trình theo học tại Oswego.

Các công việc làm thêm bao gồm:

Auxiliary Services

 • Là một tổ chức phi lợi nhuận, với mục tiêu cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cộng đồng sinh viên, có hơn 750 sinh viên làm việc cho Auxiliary Services mỗi học kì.

Campus life

 • Nhiều cơ hội để giúp đỡ nhiều hoạt động của trường, từ xây dựng quản lý dịch vụ khách hàng cho đến giám sát viên nội bộ hoặc trợ giúp, cứu hộ.

Penfield Library

 • Các trợ lý sinh viên làm việc trong tất cả các lĩnh vực của thư viện, cả khu vực công cộng và ngoài công lập, bao gồm mượn, trả sách, đặt trước sách, hoặc vay mượn liên thư viện…

Residence Life and Housing

 • Việc làm tại ký túc xá, vị trí bao gồm trợ lý thường trú nhân, nhân viên phục vụ bàn, kỹ thuật viên, kỹ thuật viên máy tính.

Campus Technology Services

 • Với công nghệ là một phần quan trọng trong cuộc sống đại học, CTS thuê một số nhân viên của sinh viên làm việc với Bộ phận Hỗ trợ, Viễn thông, phòng máy vi tính, hỗ trợ mạng và giảng dạy

CHƯƠNG TRÌNH CO-OPS

Mỗi kì Co-op sẽ kéo dài khoảng 6 tháng, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 2 kì Co-op của năm:

 • Kì I: tháng 7 – tháng 12
 • Ki II: tháng 1- tháng 6

Co-ops tại SUNY Oswego là chương trình việc làm nhận lương, với công việc phù hợp với ngành nghề học tập của sinh viên. Co-ops sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội học tập, nâng cao kĩ năng cũng như có thêm kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực đang theo học, tại những công ty đối tác liên kết với SUNY Oswego. Đối với chương trình Co-ops nhân viên sẽ không nhận được tín chỉ. Trong suốt giai đoạn co- ops sinh viên vẫn được xem như đang học tập toàn thời gian của trường, nhưng không phải trả học phí cho thời gian tham gia Co- ops.

Tỷ lệ việc làm cao

 • 92% sinh viên tham gia Co-ops nhận được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp

Thời gian phù hợp

 • Sinh viên có thể tham gia Co-ops ngay sau khi hoàn thành học kỳ thứ 2 tại SUNY Oswego

Học bổng giá trị

 • Cơ hội nhận được 1 trong 15 suất học bổng Co-ops lên đến $24,000/4 năm

CUỘC SỐNG TẠI TRƯỜNG

Vị trí

 • Thành phố Oswego chỉ cách thành phố Syracuse, một trong năm thành phố sầm uất bậc nhất Bang New York, khoảng 35 dặm về phía Tây bắc. Oswego được biết đến như là một thành phố cảng sầm uất tại miền Trung của nước Mỹ. Trường SUNY Oswego nằm cạnh phía đông nam của hồ Ontario, với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Với diện tích rộng hơn 696 mẫu, trong đó có hơn 300 mẫu là khu vườn nghiên cứu sinh học, trường Oswego là một trường đại học xanh, với khuôn viên trường luôn rợp bóng cây.

Ký túc xá

 • Trường có hơn 12 khu kí túc xá với khoảng hơn 4300 sinh viên đang sinh sống tại đây, Kí túc xá của trường có 2 loại chính:

+ Mid-size: với số lượng khoảng 500-600 sinh viên/building

+ Smaller : Khoảng 150 -300 sinh viên/ building

 • Ngoài ra, còn có khoảng 350 sinh viên sinh sống tại căn hộ Vil- lage Townhouse của trường. Sinh viên năm nhất và năm hai ( trừ sinh viên trên 21 tuổi) được yêu cầu sống tại ký túc xá của trường trong 2 năm đầu tiên. Sinh viên được chọn khu kí túc xá theo ý thích,

Cơ hội thực tập, việc làm

 • Việc làm thêm tại trường: trường cung cấp việc làm thêm trong khuôn viên trường tại thư viện, ký túc xá như: Residence Life and Housing, Auxiliary Services, Campus life, Campus Technology Services, Penfield Library. Bên cạnh đó trường cũng hỗ trợ học sinh trong các chương trình co-ops và thực tập.
 • Cựu sinh viên của trường hiện đang làm việc tại các công ty lớn như: General Electric, IBM, KPMG, Goldman Sachs, Google, Bank of America,…

Hoạt động ngoại khóa

 • Trường có hơn 200 câu lạc bộ và tổ chức. Sinh viên có thể lựa chọn phát triển, theo đuổi những đam mê ngoài lớp học hoặc tham gia tình nguyện. Mỗi năm có hơn 44,000 giờ tình nguyện cộng đồng được thực hiện.Rất nhiều cơ hội để sinh viên thể hiện khả năng lãnh đạo, cũng như đam mê.