Swansea University

Thông tin chung

 • Nằm ở bờ tây nam của xứ Wales, đại học Swansea nằm trong nhóm 15 cơ sở đào tạo có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao nhất ở Anh (Theo Bảng Xếp Hạng Các Trường Đại Học Chất Lượng của The Times và Sunday Times năm 2018), và xếp thứ nhất ở Wales với tỉ lệ học viên có việc làm trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp là 81,4%.
 • Đại học Swansea chú trọng nghiên cứu và tự hào trong công tác tham gia giải quyết các vấn đề thực tiễn trong xã hội, chẳng hạn như chữa các bệnh truyền nhiễm và cung cấp giải pháp lọc nước cho các nước đang phát triển. Swansea được xếp hạng trong số 30 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Anh Quốc theo Khung Nghiên cứu Xuất sắc (Research Excellence Framework), từ vị trí 52 trong bảng xếp hạng năm 2008 trường đã vươn lên vị trí 26 trong năm 2014.
 • Trường vinh dự đón nhận danh hiệu Trường Đại học xứ Wales của Năm 2017 trong Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng của Times và Sunday Times, trong đó Học viện Việc làm (Employability Academy) nhận được nhiều lời khen ngợi; học viện là đầu mối kết nối học viên tốt nghiệp tài năng với các nhà tuyển dụng, mang lại cho học viên cơ hội việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp.
 • Nằm trong nhóm 200 trường đại học ưa chuộng của học viên quốc tế (QS Stars, 2017) thành phố Swansea còn được xếp hạng trong nhóm 10 địa điểm học tập an toàn nhất tại Anh Quốc năm 2017 theo Complete University Guide 2017.
 • Đại học Swansea đặt tiêu chuẩn rất cao đối với chất lượng giảng dạy. Thực tế, Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của QS 2017 đã trao tặng trường 5 sao về chất lượng giảng dạy, đây là mức đánh giá cao nhất có thể.
 • Đại học Swansea mang lại cho học viên quốc tế trải nghiệm nghiên cứu ở nước ngoài thú vị. Là trường đại học có vị trí gần bãi biển nhất trên toàn thế giới, nhưng chỉ cách trung tâm thành phố Swansea khoảng 2 dặm với nhiều nhà hàng, quán cà phê, bảo tàng và địa điểm văn hóa đặc sắc.

Học phí trung bình theo năm

 
Đại học

£15,430

Cao học

£15,290

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

£7,500

Chi phí ký túc xá

£9,588

Thông tin mới

Trung tâm hoạt động học viên hiện đại bậc nhất trị giá 30 triệu Bảng Anh tại Đại học Swansea

 • Đại học Swansea đang triển khai một phân khu cho học viên trong đó có Trung tâm hoạt động học viên hiện đại được đầu tư lên đến 30 triệu Bảng Anh tại học xá Singleton Park của trường.
 • Liên quan đến sự kiện này, Giáo sư Richard B Davies, Phó Hiệu trưởng Đại học Swansea, cho biết: “Phân khu cho học viên và Trung tâm hoạt động học viên mới với diện tích 8.250 m² sẽ là trọng tâm cho các hoạt động của học viên tại Singleton Park đồng thời giúp hiện đại hóa cơ sở của Trường, bảo vệ và phát huy lịch sử và truyền thống của Đại học Swansea, đồng thời đây cũng là một khoản đầu tư để đảm bảo rằng học viên của chúng tôi trong tương lai sẽ được kế thừa những cơ sở vật chất chất lượng cao này.”
 • Đây là hạng mục mới nhất trong chương trình phát triển học xá 10 năm của Trường nhằm mục đích xây dựng cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và một môi trường học tập tuyệt vời cho học viên. Mới đây, 543 phòng đầy đủ tiện nghi cho học viên vừa được hoàn thành tại học xá Bay Campus. Đây là một phần trong quy hoạch cư trú cho học viên, mà phần lớn khối lượng công việc đã được hoàn thành.
 • Cũng trong dự án này, hợp phần thi công Giai đoạn 2 học xá Bay Campus bao gồm hạng mục Trung tâm Điện toán (Computational Foundry) và khu nhà ở cho học viên. Hợp phần thi công học xá Singleton có các hạng mục thi công Khoa Hóa học, dự án A Regional Collaboration for Health (ARCH) và một số hạng mục bổ sung cho Cơ quan Quản lý Tài nguyên xứ Wales (Natural Resources Wales). 
 • Dự án xây dựng học xá Bay Campus với tổng mức đầu tư đến 450 triệu Bảng Anh tạo tác động lớn về cơ hội việc làm và sự phát triển của học viên.

Đại học Swansea đạt “giải Vàng” trong học tập và giảng dạy

 • Đại học Swansea đã đạt giải thưởng cao nhất toàn quốc về Khung Giảng dạy Xuất sắc và Thành tích Sinh viên (TEF),  giúp trường trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh.
 • Bảng TEF chú trọng các thành tích nổi bật của sinh viên đến từ các ngành học khác nhau theo học tại Swansea, cũng như các hỗ trợ được cá nhân hóa đạt chất lượng cao, phục vụ cho việc học của sinh viên.

Chất lượng giảng dạy

 • Đại học Swansea đã thiết lập được nền giáo dục chất lượng cao, thể hiện qua việc đạt giải Vàng Khung Giảng dạy Xuất sắc (TEF) năm 2018.
 • Chuyên gia TEF đánh giá rằng các Đại học Swansea mang lại cho học viên chất lượng giảng dạy, học tập tốt cũng như kết quả học tập cao.

Hội đồng TEF xét trao giải căn cứ trên các chỉ tiêu sau:

 • Học viên có lý lịch đa dạng và đạt được kết quả học tập xuất sắc.
 • Học viên toàn thời gian rất hài lòng với hoạt động giảng dạy, hỗ trợ học tập, đánh giá và góp ý.
 • Chương trình học có tính linh động cao và có sự tham gia của các đối tác trong ngành trong quá trình xây dựng và thẩm định.
 • Hình thức học tập cá nhân hóa được đưa vào hệ thống giảng dạy và lồng ghép triển khai trên toàn Trường. Hệ thống phải có một trung tâm chuyên môn và theo dỗi chuyên cần, đảm bảo học viên tích cực tham gia và quyết tâm cao độ trong học tập.
 • Trường phải thường xuyên nêu gương và khen thưởng cho thành tích giảng dạy tốt đồng thời tạo điều kiện để phát triển chuyên môn. Ngoài ra các hoạt động như dự giờ, cơ chế thăng tiến trong giảng dạy và học tập cũng như nhiều giải thưởng cho thành tích học tập và giảng dạy xuất sắc cũng là một số hình thức khích lệ nâng cao chất lượng giảng dạy.
 • Tỉ lệ học viên đa dạng lý lịch khác nhau tiếp tục học hoặc tìm kiếm việc làm đồng thời phải có thành tích nổi bật phải ở mức cao.
 • Đại học Swansea là một trong bảy trường Đại học tại Wales đăng ký tham gia giải thưởng TEF Năm Thứ Hai cùng với 299 trường đại học, cao đẳng và các cơ sở giảng dạy khác ở Anh.

Cơ cấu các khoa

Trường gồm bảy trường đại học thành viên, giảng dạy các chương trình đại học, sau đại học và nghiên cứu.

 Các trường đại học thành viên của Đại học gồm:

 • Trường Đại học Nghệ thuật và Nhân văn (College of Arts and Humanities): Một số ngành học được tổ chức giảng dạy tại trường đại học gồm có Hoa Kỳ học, Văn học Anh và Viết văn Sáng tạo, Ngôn ngữ học Ứng dụng, Ngôn ngữ Anh và TESOL và Lịch sử.
 • Khoa Quản trị (School of Management): Khoa Quản trị, Đại học Swansea là một trong các cơ sở giao dục nổi tiếng của Anh Quốc về quản trị, tài chính và nghiên cứu kinh tế và giáo dục.
 • Trường Luật & Tội phạm học Hillary Rodham (Hillary Rodham School of Law & Criminology): Thuộc nhóm 250 trường hàng đầu trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới QS, Trường Luật & Tội phạm học Hillary Rodham Clinton là một trong những cơ sở giáo dục pháp luật hàng đầu tại Vương Quốc Anh.
 • Trường Đại học Kỹ thuật (College of Engineering): Trường Đại học Kỹ thuật của Swansea có nhiều ngành đào tạo gồm Xây lắp, Hàng không vũ trụ, Điện, Y tế và Kỹ thuật Cơ khí. Ngoài ra trường còn giảng dạy cả ngành Khoa học Thể dục Thể thao.
 • Trường Đại học Khoa học Con người và Sức khỏe (College of Human and Health Sciences): Các lĩnh vực được giảng dạy tại Trường Đại học Khoa học Con người và Sức khỏe gồm Sức khỏe, Điều dưỡng, Hộ sinh, Chăm sóc xã hội, Chính sách xã hội và Tâm lý học. Swansea là đơn vị giáo dục về chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở xứ Wales.
 • Trường Y Đại học Swansea (Swansea University Medical School): Trường Y là một trong 3 trường về y khoa hàng đầu của Vương Quốc Anh. Có nhiều chương trình bậc đại học và sau đại học cho học viên lựa chọn, môi trường nghiên cứu của trường được xếp thứ 1 còn chất lượng nghiên cứu tổng thể được xếp thứ 2 ở Anh.
 • Trường Đại học Khoa học (College of Science): Khoa học sinh học, Hóa học, Khoa học máy tính, Địa lý, Toán học và Vật lý là các ngành học được tổ chức giảng dạy tại trường. Trung tâm điện toán của trường là nơi tiến hành các nghiên cứu khoa học về điện toán và toán học và dự kiến sẽ là trung tâm cho các hoạt động nghiên cứu trên toàn cầu khi được khánh thành.

Ngoài các khóa học thông thường, trường còn có các khóa học Anh ngữ cho học viên quốc tế.

Yêu cầu tuyển sinh

 • Đại học Swansea có yêu cầu tuyển sinh đối với mỗi quốc gia và khóa học cụ thể. Yêu cầu cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào các môn mà ứng viên đã học trước đó. Ứng viên có trình độ cao hơn yêu cầu tuyển sinh quy định có thể được xét cho phép vào học ngay từ năm hai của chương trình học.

Yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh

 • Bậc Đại học: Đa số các môn học yêu cầu phải có điểm IELTS 6,0 (hoặc tương đương) tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ.
 • Bậc Sau đại học: Đa số các môn học yêu cầu IELTS 6,5 (hoặc tương đương) tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ.
 • Yêu cầu tiếng Anh cụ thể được nêu trên trang thông tin của mỗi khóa học trong mục yêu cầu tuyển sinh.
 • Nếu điểm tiếng Anh chưa đạt đúng số điểm yêu cầu, ứng viên vẫn có thể được chấp nhận nhập học sau khi hoàn thành Chương trình Dự bị tiếng Anh (English language pre-sessional programme) tại Dịch vụ Đào tạo tiếng Anh (English Language Training Services – ELTS) của Swansea.
 • Nếu ứng viên chưa có điểm đối với Bài kiểm tra Đảm bảo Ngôn ngữ tiếng Anh (Secure English Language Test – SELT), hoặc nếu ứng viên không phải cư dân của một quốc gia sử dụng tiếng Anh chủ đạo, ứng viên cần chuẩn bị tinh thần làm một bài kiểm tra tiếng Anh ngắn lúc nhập học. Mục đích của bài kiểm tra là đánh giá xem liệu học viên có thể nâng cao trình độ ngôn ngữ nếu tiếp tục được học tiếng Anh miễn phí không.
 • Ứng viên đã hoàn thành chương trình dự bị được công nhận tại quốc gia của mình hoặc tại Anh như INTO, WISC,
 • NCUK) có thể đủ tư cách nhập học và sẽ bắt đầu từ năm đầu tiên của chương trình học tại Đại học Swansea. Ngoài ra Swansea cũng có chương trình dự bị cho các ứng viên chưa đáp ứng yêu cầu nhập học tối thiểu. Ứng viên là công dân của một số quốc gia nhất định không cần phải nộp kèm bằng cấp chứng minh trình độ tiếng Anh. Hãy vào trang web để tìm hiểu thêm thông tin.

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

 • Đại học Swansea có nhiều học bổng trị giá lên đến 1,5 triệu Bảng Anh cho học viên quốc tế. Văn phòng Phát triển Quốc tế có các học bổng thành tích cao trị giá lên tới 6.000 Bảng Anh đối với bậc đại học và lên tới 4.000 Bảng Anh đối với bậc sau đại học.
 • Học bổng cho bậc Sau đại học và Đại học: Học viên có thể nộp đơn xin học bổng Khen thưởng Quốc tế (International Merit scholarships) và học bổng Thành tích cao Quốc tế (International Excellence scholarships). Các học bổng được trao dưới hình thức chiết khấu học phí và không thể được quy đổi thành tiền gửi.
 • Học bổng Eira Davies (Eira Davies Scholarship): Học viên nữ là công dân của một số nước đang phát triển nhất định và đã được chấp nhận nhập học các chương trình sau đại học lấy bằng Thạc sĩ tại Trường Đại học Khoa học Con người và Sức khỏe có thể nộp đơn xin cấp học bổng này. Đây là học bổng toàn phần, mọi học viên có thành tích học tập xuất sắc và chứng minh được nhu cầu về tài chính đều đủ điều kiện để nộp đơn xin cấp học bổng.
 • Học bổng Fulbright (Fulbright Scholarship): Ủy ban Fulbright công nhận Đại học Swansea là một trung tâm thành tích cao tại Vương Quốc Anh.  Swansea có chính sách miễn học phí cho các học viên được trao học bổng Fulbright Hoa Kỳ đăng ký học chương trình Thạc sĩ một năm thuộc bất kỳ ngành học nào.
 • Học bổng Chevening (Chevening Scholarships): Đại học Swansea tự hào là một trường Đại học đối tác của Ủy ban Học bổng Chevening và chào đón nhiều học viên được cấp học bổng Chevening nhập học mỗi năm.
 • Học bổng GREAT: Đại học Swansea có học bổng cho học viên Trung Quốc đã ghi danh theo học những ngành khác nhau thuộc các chương trình sau đại học. Nhà trường hợp tác với Hội đồng Anh và chương trình GREAT Britain để cấp học bổng cho các học viên Trung Quốc với giá trị gần 1 triệu Bảng Anh.
 • Học bổng Mak Family: Đây là học bổng hỗ trợ học phí cho các học viên mới bậc sau đại học đến từ Hong Kong. Để nhận được học bổng, học viên phải có thành tích học tập cao.
 • Bên cạnh đó còn có các chương trình vay vốn liên bang hoặc tư nhân cho học viên đến từ Mỹ và Canada.

Học viên tốt nghiệp

 • Học viên theo học tại Đại học Swansea có rất nhiều cơ hội phát triển chuyên môn nhờ nhà trường có nhiều mối quan hệ chặt chẽ với các đơn vị trong ngành cũng như các tổ chức chứng nhận chuyên môn. 

Đại học Swansea hỗ trợ nghề nghiệp cho học viên thông qua:

 • Dịch vụ việc làm hỗ trợ tìm việc và viết CV.
 • Cơ hội thực tập tại các đơn vị như GE Healthcare, Thomson Reuters và 3M.
 • Kết nối với các công ty đa quốc gia như Boeing, Ericsson, IBM, Rolls-Royce, Sony, Infosys, Microsoft Research.
 • Kết nối với nhiều công ty quốc gia và quốc tế như Amazon, Admiral Insurance, BT, HP, HSBC, The Connaught Motor Company, TATA steel, công ty danh bạ 118UK, Virgin Media, 3M.

Học viện Việc làm Swansea (SEA) có các chương trình thực tập có trả phí và có nhiều hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp cho học viên. Lợi ích SEA mang lại cho học viên:

 • Đại học Swansea liên tục nằm trong top 20 của bảng xếp hạng cơ hội việc làm và nghiên cứu chuyên sâu bậc sau đại học của Anh quốc.
 • 80% học viên của Swansea tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn trong ba năm vừa qua.
 • SEA có mạng lưới liên kết học viên với nhà tuyển dụng. Có nhiều hoạt động đa dạng từ hội đàm và hội thảo với nhà tuyển dụng đến các sự kiện kết nối do học viên chủ trì.
 • SEA này có nhiều cơ hội việc làm từ ngắn hạn, không lương đến việc làm có thù lao một phần hoặc toàn bộ.
 • Swansea còn liên kết với các công ty và tổ chức có tài trợ học tập bậc sau đại học. Học viên cần đăng ký sớm.
 • Hình thức tài trợ khác nhau; một số tổ chức tài trợ cho học viên suốt toàn bộ khóa học trong khi một số tổ chức khác chỉ tài trợ cho năm học cuối cùng sau khi đã có kinh nghiệm làm việc.