Bạn đang rối bời không biết phải chuẩn bị gì cho chuyến du học Canada? Hãy xem qua danh sách gợi ý trong bài viết dưới đây của Goalevo.

hanh ly du hoc canada 3

1/ Giấy tờ cá nhân

 • Hộ chiếu/ passport
 • Thư từ đại sứ quán Canada : là lá thư được dán trong hộ chiếu, về việc chấp thuận cho bạn sang học tập tại Canada. Khi đến sân bay Canada bạn phải trình bản chính lá thư cho nhân viên du trú.
 • Thư mời nhập học tại trường thuộc Canada: tương tự như trên, bạn cũng cần trình ra bản chính của lá thư trước khi muốn nhập cảnh vào cửa khẩu Canada.
 • Visa du học: Được dán thẳng trong hộ chiếu. Trên visa có ghi MULTIPLE nghĩa là bạn có thể ra vào nước Canada nhiều lần trong khoàng thời gian có giá trị mà không cần phải làm thêm thủ tục gì với cơ quan di trú (CIC) của Canada. Tuy nhiên để chắc chắn bạn cũng nên tham khảo ý kiến cơ quan CIC sở tại trước khi rời Canada vì đôi khi có những quy định mới mà bạn chưa nắm bắt kịp. Nếu visa ghi SINGLE, bạn chỉ có quyền vào Canada một lần mà thôi. Sau khi rời khỏi nước này, lần tới trở vào bạn phải làm lại thủ tục xin nhập cảnh như lần đầu tiên.
 • Vé máy bay: Cần kiểm tra kỹ lộ trình, thông tin cá nhân trước khi mua vé.
 • Học bạ: nếu có dự định học tiếp ngoài các chương trình mà bạn đã đăng ký để xin visa, thì sẽ phải dùng đến học bạ. lưu ý, học bạ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp bắt buộc có công chứng, và 1 bản tiếng việt dự phòng.
 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước: Hiện nay tình trạng bị đánh cắp thông tin cá nhân đang ngày càng tăng, do đó chứng minh nhân dân là bằng chứng xác thực nhất để bạn có thể chứng minh gốc tích của mình, trong trường hợp không có sẵn trong tay những loại chứng minh khác của Canada.
 • Giấy khai sinh: một vài bản tiếng Việt, Anh, Pháp có công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp: mang theo bảng gốc của các loại bằng tốt nghiệp, bạn sẽ cần đến chúng khi muốn xin học ở các bậc cao hơn.
 • Sổ ghi chú nhỏ: Hãy mang theo một quyển sổ trong đó bạn ghi chép tất cả các địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email cần thiết như: thông tin cá nhân cơ bản (họ tên, năm sinh..),trường học của bạn cùng tên những người có trách nhiệm , người quen ở Canada, nhà bạn ở, tên các cô, thầy giáo, bệnh viện, công ty bảo hiểm, công ty thẻ tính dụng, ngân hàng của bạn, v.v…tránh ghi trong sổ này: các mã khoá (password), số tài khoản, số thẻ tín dụng, v.v…nói chung là các dữ liệu bí mật của bạn. Bạn hãy để nó ở nơi đảm bảo rằng sẽ không thể bị thất lạc cùng những vật dụng khác, điều này hết sức cần thiết để đề phòng những trường hợp ngoài mong muốn.

>>> Vì sao du học Canada vẫn tiếp tục là lựa chọn hấp dẫn trong năm 2019

2/ Tài liệu và phương tiện học tập

hanh ly du hoc canada 2

Tài liệu: Đa phần tài liệu sẽ được nhà trường cung cấp trong quá trình học tập, nên bạn không cần phải chuẩn bị gì thêm. Nếu có, hãy mang theo 1 cuốn từ điển Anh-Pháp-Việt để tiện tra cứu trong quá trình học, và đó nên là từ điển chuyên ngành.

Phương tiện:

 • Laptop: rất cần thiết, và chỉ nên mang theo nếu máy tính ko quá cũ vì bạn có thể mua 1 laptop mới tại Canada với chi phí không quá cao. Lưu ý: điện thế tại khu vực Bắc Mỹ là 110v, nên cần phải chuẩn bị những thiết bị chuyển đổi cần thiết cho laptop của bạn
 • Máy tính cá nhân casio: nếu chọn học những chuyên ngành thuộc khối tự nhiên, bạn nên mang theo máy tính vì nó có giao diện thân thuộc, thuận tiện cho thao tác tính toán.

3/ Tiền bạc

 • Thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng (Credit card): Bạn có thể dùng TTD để trả tiền mua hàng hoá, đóng học phí, chi phí bảo hiểm, vé máy bay, khám chữa bệnh (trong các trường hợp không được bảo hiểm y tế trả thay), mua vé xem phim, thuê xe v.v…Khi thiếu tiến mặt đột ngột, bạn có thể dùng TTD để rút tiền tự động (ATM –Automatic Teller Machine) có khắp nơi. Hai loại phổ biến nhất là VISA và MASTER CARD. Chú ý là lãi suất TTD khá cao và nên sử dụng có kiểm soát.
 • Tiền mặt: theo quy định bạn được phép mang nhiều nhất 7000USD/CAD ,nếu nhiều hơn con số đó thì cần khai báo với NHNN, nếu rõ mục đích sử dụng.

4/ Đồ dùng cá nhân và quần áo

hanh ly du hoc canada 1

Trong hành lý xách tay nên mang theo 1 bộ quần áo dự phòng, đồ vệ sinh cá nhân cần thiết, vì đây là một chuyến bay dài, có trung chuyển 1 đến 2 điểm. Nếu là mùa đông cần chuẩn bị áo ấm, khăn choàng, găng tay.. để tránh bị sốc nhiệt khi xuống sân bay.

Ngoài một số quần áo cần thiết thường ngày, thì bạn không nên mua quần áo mùa đông ở Việt Nam, để tránh cồng kềnh và thường nó sẽ không đủ tiêu chuẩn để giữ ấm cho mùa đông ở Canada, khi nhiệt độ có thể xuống đến âm vài chục độ.

Hầu hết vật dụng cá nhân đều có thể dễ dàng mua được ở Canada, với chất lượng tốt và giá cả phù hợp. Vì vậy, bạn chỉ cần mang một ít đủ để dùng trong thời gian ngắn lúc chưa quen với đường xá ở Canada. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm một ít thuốc cơ bản (cảm, đau bụng, dầu gió…) vì ở Canada chỉ bán thuốc theo đơn do bác sĩ chỉ định.

Có thể chuẩn bị thêm một ít mì gói, đồ hộp, thực phẩm khô đã chế biến và đóng gói. Lưu ý: chính phủ Canada nghiêm cấm việc mang những thực phẩm tươi sống xách tay theo đường hàng không, do vậy nếu muốn bạn cần nghiên cứu kỹ danh mục cho phép trước khi mang theo thực phẩm để du học Canada.

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn
Hotline: 0909 570 799