Sinh viên tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ, ngoài việc không cần phải đóng học phí bạn còn có cơ hội tích luỹ được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế trong khoảng từ 1 đến 1,5 năm, với thu nhập tốt.

Bạn biết gì về chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ?

thuc tap huong luong tại My 3

Chương trình Co-op là tên gọi tắt của Co-operative Education Programs. Đây là chương trình gần như bắt buộc ở một số trường đại học tại Mỹ, khi nó được thiết kế giống như một môn học có số tín chỉ và được tính vào tổng số tín chỉ cần phải có để sinh viên có đủ điều kiện tốt nghiệp.

Tuy nhiên, khác với những môn học khác khi sinh viên phải đóng học phí cho nhà trường. Tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ bạn không phải trả học phí mà còn được nhận một mức lương hấp dẫn (từ 13 USD đến 36 USD một giờ), với thời gian làm việc ít nhất 1 năm thay vì 3 tháng như những chương trình thực tập khác.

Chính phủ Mỹ cho phép sinh viên quốc tế có visa F-1 làm việc đến 12 tháng trong chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa (Co-op đủ điều kiện trong thể loại này) trước khi lấy bằng cử nhân. Sinh viên sẽ được chỉ định một cố vấn hợp tác và được khuyến khích gặp điều phối viên thường xuyên. Tất cả sinh viên được khuyến khích tham dự một hội thảo để chuẩn bị cho kỳ Co-op. 

>>> Du học Mỹ 2019 ngành marketing, những thông tin cần thiết nhất

Những lợi ích dành cho du học sinh khi tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ.

thuc tap huong luong tại My 2

1/ Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và định cư cao.

Chương trình Co-op tạo điều kiện cho du học sinh được làm việc trong môi trường lao động chuyên nghiệp thực sự. Qua đó, bạn sẽ được thúc đẩy để phát huy hết khả năng làm việc, tính độc lập và rèn luyện sự chuyên nghiệp trong công việc.

Trên thị trường lao động, 56.8% các doanh nghiệp đánh giá rất cao, và tiến hành tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp đã tham gia các chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ. Do đó, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên sẽ tăng cao. Khi đảm bảo được vấn đề việc làm, đóng góp sức lực, tài chính cho nền kinh tế Mỹ thì khả năng trở thành công dân của xứ sở cờ hoa là hoàn toàn có thể.

2/ Tạo thêm nguồn thu nhập

Chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ, giúp du học sinh vừa tích luỹ được kinh nghiệm theo đúng chuyên môn, vừa là nguồn thu nhập chính quy hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc làm thêm bên ngoài. Chưa kể, bạn còn có thể được công ty nhận vào làm việc sau khi thực tập, vì đã chứng tỏ được năng lực làm việc sau kỳ Co-op.

Mức lương nhận được khi thực tập phụ thuộc vào chuyên ngành mà bạn đang học và làm việc. Năm 2014, thu nhập trung bình theo giờ của sinh viên tham gia Co-op là 17,45USD/h đối với bậc đại học và 25,04 USD/h đối với bậc học thạc sĩ. Và nhất là, mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp của những sinh viên tham gia chương trình này cũng cao hơn so với những sinh viên không tham gia.

3/ Cơ hội để khám phá niềm đam mê nghề nghiệp thật sự của bản thân.

thuc tap huong luong tại My 1

Đối với những sinh viên chưa thực sự khẳng định được thế mạnh và niềm đam mê thật sự đối với nghề nghiệp là gì, thì Co-op chính là cơ hội để bạn có thể khám phá, thử sức với nhiều việc làm khác nhau.

Ngược lại, khi bạn đã có quyết định rõ ràng, thì hãy tận dụng Co-op để trải nghiệm, học hỏi , tích luỹ dần kinh nghiệm… hoặc cũng có thể là kiểm tra lại một lần cuối niềm đam mê của mình đối với công việc trong tương lai.

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn
Hotline: 0909 570 799