Gánh nặng tài chính luôn là vấn đề đối với sinh viên khi ấp ủ mong muốn du học Úc. Hiện nay, chính phủ và các trường đại học tại Úc luôn có nhiều chương trình học bổng nhằm hỗ trợ con đường học vấn cho du học sinh quốc tế có thành tích học tập tốt.

Cùng Goalevo điểm qua danh sách top 10 học bổng du học Úc phổ biến nhất dành cho du học sinh Việt Nam.

Nguồn học bổng từ các trường đại học

Dưới đây là những học bổng tiêu biểu từ các trường đại học phổ biến tại Úc. Thông thường, các chương trình học bổng từ trường có nhiều dạng và hướng đến nhiều đối tượng sinh viên khác nhau.

hoc bong du hoc Uc 2

1/ Melbourne International Undergraduate Scholarships

Những chương trình học bổng International Undergraduate từ trường đại học Melbourne khá đa dạng có giá trị khoảng từ 10.000 và có thể lên đến 100% học phí cho một chương trình đại học bất kỳ tại trường.

2/  University of Sydney International Research Scholarships

Đây là chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình đào tạo thạc sĩ tại trường đại học Sydney. Học bổng này có giá trị hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh lên đến 3 năm.

3/ Melbourne Graduate Research Scholarships (MGRS)

Học bổng cao học MGRS của đại học Melbourne rất đa dạng và tuỳ vào từng trường hợp bạn có thể nhân được sự tài trợ ở một số hình thức như: trợ cấp phí sinh hoạt, hỗ trợ học phí, hỗ trợ chi phí di chuyển, nghỉ phép có lương và chế độ thai sản…

Tất nhiên, học bổng này chỉ dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc khi theo học các chương trình cao học, hoặc tham gia các chương trình nghiên cứu tại đây đại học Melbourne.

4/ QUT Vice-Chancellor’s Scholarship

Đây là chương trình học bổng chỉ dành riêng cho những bạn học sinh đang theo học chương trình trung học tại Úc. Giá trị học bổng từ 10.000 – 30.000AUD/năm, theo hình thức tài trợ học phí.

Ngoài ra, khi dành được học bổng bạn còn có nhiều lợi ích khác như: tham gia khoá học cấp tốc, cơ hội nghiên cứu…

>>> Du học Úc 2019 không cần chứng minh tài chính

5/ Adelaide Scholarships International (ASI)

Đây là chương trình học bổng toàn phần, dành cho sinh viên theo học các chương trình đào tạo sau đại học (tiến sĩ, thạc sĩ) từ đại học Adelaide Úc. Nếu may mắn dành được học bổng này bạn sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí, phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế khi du học…

6/ UWA International postgraduate scholarships for Australian university graduates

Học bổng khuyến khích học tập, dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp đại học tại Úc. Chương trình được cấp bởi đại học University of Western Australia (Perth), giá trị từ 3000 – 7000AUD sẽ tuỳ thuộc vào thành tích học tập của bạn.

7/ UQ Economics Vietnam Scholarship

Học bổng từ trường đại học Queensland, có giá trị hỗ trợ 50% học phí toàn bộ những khoá học cử nhân kinh tế hoặc thạc sĩ kinh tế tại đây. Những bạn sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc đến từ các trường chuyên, đại học.. là đối tượng được nhắm đến để cấp học bổng EVS, để khuyến khích học tập.  

Những chương trình học bổng từ chính phủ Úc

hoc bong du hoc Uc 1

1/ International Postgraduate Research Scholarship (IPRS)

Chương trình học bổng cao học được cấp bởi chính phủ Úc, dành cho sinh viên muốn theo học những khoá đào tạo và nghiên cứu. Thời hạn cho học bổng này là 2 năm đối với chương trình thạc sĩ, 3 năm đối với chương trình tiến sĩ. Bạn sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí và bảo hiểm y tế trong thời gian du học.

2/ Australia Awards Scholarships

Australia Awards Scholarships, hay AAS, là chương trình học bổng toàn phần được cấp bởi bộ Ngoại giao Úc (Department of Foreign Affairs and Trade), nhằm tạo điều kiện cho học sinh từ các nước đang phát triển, đặc biệt trong vùng Indo-Pacific, để đi học toàn thời gian tại Úc.

Học bổng AAS áp dụng cho các khóa học cao đẳng, đại học và cao học. Những lợi ích nhận được từ học bổng này bao gồm: hỗ trợ toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm y tế…

3/ Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Chương trình Endeavour Postgraduate Scholarship Awards tài trợ học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế theo học những khoá cao học tại Úc. Những ích lợi được cung cấp bởi chương trình này bao gồm: phí sinh hoạt, vé mấy bay khứ hồi, 100% học phí, bảo hiểm khi du học…

———————————————————-

Goalevo là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư và du học các nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Chúng tôi đã tư vấn và thực hiện thành công hàng ngàn hồ sơ cho du học sinh toàn quốc.

VĂN PHÒNG TẠI TP HCM
Địa chỉ: 23 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: Tuvan@goalevo.vn
Hotline: 0909 570 799